Tháng 8, PVN hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh

PV

Thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam cho biết, tiếp nối đợt sinh hoạt chính trị cao điểm kỷ niệm 60 năm ngành Dầu khí Việt Nam thực hiện ý nguyện của Bác Hồ (23/7/1959 – 23/7/2019), các hoạt động chào mừng 44 năm Ngày thành lập Tập đoàn (3/9/1975 – 3/9/2019) đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp từ Tập đoàn đến các đơn vị, mang lại không khí phấn khởi và khơi gợi niềm tự hào của người lao động Dầu khí tiếp tục phát huy truyền thống của “Những người đi tìm lửa”.

 

Tháng 8, PVN hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh

Chính vì vậy, trong điều kiện giá dầu thô trung bình tháng 8 là 58,62 USD/thùng, giảm sâu so với giá kế hoạch năm 2019 là 65 USD/thùng, nhưng với quyết tâm cao nhất trong chỉ đạo điều hành, Tập đoàn đã hoàn thành cơ bản các chỉ tiêu, nhiệm vụ đề ra trong tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2019.

Cụ thể, hầu hết các chỉ tiêu sản xuất của Tập đoàn hoàn thành vượt mức, có chỉ tiêu vượt hơn 13% kế hoạch đề ra. Các chỉ tiêu tài chính của Tập đoàn tháng 8 và 8 tháng đầu năm 2019 (tổng doanh thu, nộp ngân sách nhà nước) đều hoàn thành vượt mức kế hoạch đề ra. Theo đó, tổng doanh thu của toàn PVN tháng 8 ước đạt 55,4 nghìn tỷ đồng, vượt 15% kế hoạch tháng, lũy kế 8 tháng ước đạt 489,5 nghìn tỷ đồng, vượt 19% kế hoạch 8 tháng và bằng 80% kế hoạch năm.

Nộp ngân sách Nhà nước toàn PVN tháng 8 ước đạt 7,83 nghìn tỷ đồng, vượt 3,0% kế hoạch tháng, lũy kế 8 tháng ước đạt 68,9 nghìn tỷ đồng, vượt 14% kế hoạch 8 tháng và bằng 78,8% kế hoạch năm. Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) trong tháng 8/2019 bắt đầu thực hiện hợp đồng xuất khẩu lô hàng 47.500 tấn sang Ấn Độ.

Các dự án đầu tư của PVN và các đơn vị thành viên được kiểm soát chặt chẽ. PVN thường xuyên báo cáo cấp trên tiến độ, những khó khăn, vướng mắc để kịp thời có giải pháp tháo gỡ, hỗ trợ PVN thực hiện. Công tác an sinh xã hội được triển khai thực hiện theo cam kết.

Trong tháng 8, PVN đã tổ chức nhiều hoạt động nổi bật. Cụ thể, các hoạt động chào mừng 44 năm ngày thành lập Tập đoàn (03/9/1975 - 03/9/2019) đã diễn ra sôi nổi, rộng khắp từ Tập đoàn đến các đơn vị: Tuần lễ văn hóa dầu khí lần thứ XII; Hội thao ngành Dầu khí năm 2019; Liên hoan nghệ thuật quần chúng -“Tiếng hát những người đi tìm lửa” năm 2019. Đoàn TNCS Hồ Chí Minh PVN đã tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng 36 học sinh là con em của người lao động ngành Dầu khí đạt thành tích cao trong các kì thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế năm học 2018 - 2019.

Tháng 8, PVN hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh - 1

Cũng trong tháng 8, tuổi trẻ dầu khí có 2 công trình được tuyên dương công trình thanh niên tiêu biểu toàn quốc “Làm theo lời Bác” gồm: Công trình “Giải pháp nâng công suất đường ống vận chuyển khí PM3 từ 6,2 triệu m khối khí lên 6,5 m khối khí” và công trình “Giải pháp vận hành Nhà máy xử lý khí Cà Mau trong điều kiện thành phần đầu vào chứa thành phần nặng (C5+) cao bất thường”. Các công trình này đều của Đoàn Công ty Khí Cà Mau thuộc Đoàn Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP (PVGAS).

Tháng 8, PVN và Tập đoàn Công nghiệp Viễn thông Quân đội (Viettel) ký kết thoả thuận hợp tác toàn diện, đẩy mạnh phát triển công nghệ thông tin trong lĩnh vực dầu khí, góp phần thúc đẩy sự phát triển của kinh tế đất nước. Đáng chú ý, 5 đơn vị thuộc PVN gồm: GAS, PVT, POW, DPM, PVI được Tạp chí Forbes Việt Nam vinh danh và trao chứng nhận trong tổng số 50 công ty niêm yết tốt nhất Việt Nam 2019. Trong khi đó, đội bảo vệ vũ trang Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro phối hợp lực lượng bộ đội biên phòng đã phát hiện, phối hợp cứu sống kịp thời toàn bộ hành khách và thuyền trưởng của một canô bị lật trên vùng biển trước Cảng dầu khí Vietsovpetro.

Cũng trong tháng 8, Công ty PVCFC dừng máy 14 ngày để tiến hành bảo dưỡng, sửa chữa cơ hội theo tiến độ cấp khí từ ngày 31/8/2019 đến ngày 13/9/2019. Sẽ có hơn 2.093 hạng mục công việc với sự tham gia của gần 500 cán bộ, kỹ sư và chuyên gia tại Nhà máy Đạm Cà Mau sẵn sàng để kiểm tra, sửa chữa các thiết bị và hệ thống công nghệ nhà máy nhằm tăng tính ổn định, an toàn, đúng tiến độ và tăng công suất vận hành.

Được biết, tháng 8 vừa qua, Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Đình Vũ (PVTEX) thay đổi tên doanh nghiệp thành Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY), chính thức tham gia vào chuỗi giá trị dệt may bằng việc hợp tác với một số đơn vị thành viên của Tập đoàn Dệt may Việt Nam.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

DQS đã vượt 'bão' Covid-19 thế nào?

DQS đã vượt 'bão' Covid-19 thế nào?

Đại dịch Covid-19 xảy ra, chuỗi cung ứng toàn cầu suy giảm, nhu cầu vận chuyển hàng hoá trên thế giới giảm mạnh. Điều đó trực tiếp ảnh hưởng đến ngành vận tải biển ...
Thế giới tìm cách cứu công nghiệp dầu khí

Thế giới tìm cách cứu công nghiệp dầu khí

Trước tác động mạnh của cuộc “khủng hoảng kép” do dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp, nhiều công ty dầu khí quốc tế lớn đã phải áp dụng phương án tạm ngừng sản ...
Petrovietnam: Văn hóa ứng xử trong thử thách

Petrovietnam: Văn hóa ứng xử trong thử thách

Dịch Covid-19 đang hoành hành, tàn phá nền kinh tế thế giới và giá dầu thấp kéo dài được coi như cuộc "khủng hoảng kép" đe dọa ngành công nghiệp dầu khí thế giới nói ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất