Quái vật có đôi mắt ‘nhìn thấu đại dương’

N.Mai

Nghiên cứu mới của các nhà khoa học cho rằng cách đây hơn 500 triệu năm trước từng xuất hiện một loài quái vật với hình thù kỳ dị.

Quái vật có đôi mắt ‘nhìn thấu đại dương’ - Ảnh 1

Chúng sở hữu đôi mắt đặc biệt có khả năng quan sát dưới đáy đại dương, nơi ánh sáng Mặt Trời không thể chiếu tới. Họ đặt tên nó là Radiodonta. Theo John Paterson, chuyên gia khảo cổ tại Đại học New England thì hơn 500 triệu năm trước sinh vật đã phải “chạy đua vũ trang” để sinh tồn hoặc chết, và Radiodonta là một trong số đó.

“Đôi mắt của Radiodonta tiến hóa cực đại, giúp chúng quan sát tốt ở những khu vực thiếu ánh sáng của đại dương. Hình thù của loài này cũng rất kỳ lạ. Sinh vật này giống như sự kết hợp nhiều bộ phận của các loài khác nhau vào cùng một cơ thể”, ông Paterson nói.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

‘Hãm phanh khẩn cấp’ để chống Covid

‘Hãm phanh khẩn cấp’ để chống Covid

Để tưởng nhớ những người không qua khỏi vì đại dịch Covid-19, Chính phủ Đức đã tổ chức buổi lễ tưởng niệm tại nhà thờ Kaiser Wilhelm ở Berlin.

Tin nóng

Covid nhanh chân hơn vaccine

Covid nhanh chân hơn vaccine

Hiện một số quốc gia đã đạt được những thành tựu trong cuộc chiến chống Covid-19. Tuy nhiên, tình hình vẫn diễn biến phức tạp với nhiều biến chủng được phát hiện.

Xem nhiều nhất