Quan chức an ninh hàng đầu Indonesia bị tấn công bằng dao

Theo TTXVN

Bộ trưởng Các vấn đề Chính trị, Pháp lý và An ninh Indonesia Wiranto bị tấn công bằng dao và đã được chuyển tới bệnh viện để điều trị.

Quan chức an ninh hàng đầu Indonesia bị tấn công bằng dao

Bộ trưởng Các vấn đề Chính trị, Pháp lý và An ninh Indonesia Wiranto. (Ảnh: Jakarta Post).

Ngày 10/10, nhiều hình ảnh được cảnh sát và đài truyền hình công bố cho thấy, một người đàn ông cầm dao đã tấn công Bộ trưởng Các vấn đề Chính trị, Pháp lý và An ninh Indonesia Wiranto khi ông tới thăm thị trấn Pandeglang ở tỉnh Banten trên đảo Java.

Theo các bức ảnh, ông Wiranto đang bắt tay với một quan chức, sau đó một người đàn ông lạ mặt xuất hiện từ phía sau và dùng dao tấn công. Quan chức an ninh Indonesia này đã được chuyển tới bệnh viện gần nhất để chữa trị

Người phát ngôn của cảnh sát Indonesia Dedi Prasetyo đã xác nhận vụ việc, đồng thời thông báo cho truyền thông rằng thủ phạm vụ tấn công đã bị bắt giữ và một nhân viên cảnh sát bị thương.

Hiện thông tin chi tiết về vụ việc vẫn đang được cập nhật.

Trước đó, cảnh sát Indonesia từng tiết lộ danh tính 4 quan chức nằm trong mục tiêu của một âm mưu ám sát bất thành, được cho có liên quan tới các cuộc biểu tình bạo loạn nổ ra ở thủ đô Jakarta vài tháng trước.

Theo phía cảnh sát, 4 nhân vật trên gồm Bộ trưởng Các vấn đề Chính trị, Pháp lý và An ninh Wiranto, Giám đốc Cơ quan tình báo quốc gia Budi Gunawan, Cố vấn an ninh và tình báo của Tổng thống Gories Mere và Bộ trưởng Điều phối biển Luhut Pandjaitan.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất