Quan chức Mexico bị kéo lê bằng xe hơi vì cáo buộc thất hứa với người dân

Theo Dân Trí

Một quan chức Mexico đã bị người dân bắt và buộc vào xe tải kéo lê vì bị cáo buộc đã không giữ đúng cam kết khi tranh cử.

Quan chức Mexico bị kéo lê bằng xe hơi vì cáo buộc thất hứa với người dân

Vị thị trưởng bị kéo lê trên đường bằng xe ô t.ô (Ảnh: Dailymail).

Theo báo địa phương El Heraldo de Mexico, vụ việc xảy ra vào ngày 8/10 tại thành phố Las Margaritas, bang Chiapas. Đám đông người dân giận dữ đã xông vào văn phòng của Thị trưởng Jorge Luis Escandon Hernandez với cáo buộc quan chức này không giữ lời hứa khi tranh cử với cộng đồng.

Họ sau đó đã đưa ông Hernandez ra khỏi văn phòng và trói ông rồi buộc vào một chiếc xe bán tải. Đoạn video ghi lại vụ việc cho thấy quan chức nói trên bị kéo trên đường bởi chiếc ô tô đang di chuyển.

Ông bị kéo xung quanh thành phố cho tới khi 40 cảnh sát đã can thiệp để dừng vụ việc. Có 20 người bị thương trong cuộc xô xát và ít nhất 30 người bị bắt.

Ông Hernandez bị thương nhẹ sau vụ việc. Sau đó, ông đã đưa ra bài phát biểu dài 8 giờ đồng hồ, khẳng định mình sẽ không bị đe dọa. Ông cũng cáo buộc những người dùng vũ lực với mình tội bắt cóc và âm mưu giết người, đồng thời cảnh báo có thể đưa sự việc ra tòa.

Người dân địa phương đã quyết định mang gậy gộc tới tấn công vị thị trưởng này vì ông không cải tạo một con đường như đã hứa khi tranh cử, cùng với một số cáo buộc khác.

Quan chức Mexico bị kéo lê bằng xe hơi vì cáo buộc thất hứa với người dân - 1

Thị trưởng Jorge Luis Escandon Hernandez. (Ảnh: Dailymail).

Đây không phải lần đầu tiên mà vị thị trưởng này trở thành mục tiêu tấn công. Bốn tháng trước, một nhóm nam giới đã vứt rác trước văn phòng thị trưởng và đập vỡ cửa kính tại đây vì họ không tìm thấy quan chức này, theo báo chí địa phương.

Hồi tháng 8, người dân thành phố San Andrés Puerto Rico thuộc tỉnh Huixtán, bang Chiapas đã buộc 2 quan chức tại đây, trong đó có thị trưởng, phải mặc váy phụ nữ đi diễu phố trong nhiều ngày do người dân cảm thấy phẫn nộ vì các quan chức này đã không giữ được lời hứa khi tranh cử.

Trước đó tại bang Chiapas, người dân ở một số địa phương thường có hành động sử dụng vũ lực ép chính trị gia mặc váy khi họ cho rằng các quan chức đã nuốt lời. Tuy nhiên, những cách tiếp cận có tính chất bạo lực như vậy không phải đều được mọi người dân ủng hộ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Nguy cơ nào sau Covid-19?

Vào thời điểm này, truyền thông quốc tế cũng đã bày tỏ lo ngại những nguy cơ khi dịch Covid-19 đi qua.

Xem nhiều nhất