Quan điểm giải quyết vấn đề biển Đông nhận được sự thống nhất cao

H.Vũ

Ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, các quan điểm giải quyết vấn đề biển Đông hiện nay của Nhà nước đã nhận được sự thống nhất cao, đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân.

Chiều 30/8, Ban Tuyên giáo Trung ương tổ chức hội nghị báo cáo viên các tỉnh ủy, thành ủy, đảng ủy trực thuộc Trung ương bằng hình thức trực tuyến.

Thông tin về tình hình biển Đông thời gian gần đây, những nội dung cần thông tin, định hướng tuyên truyền tới các tầng lớp nhân dân trong tình hình hiện nay, ông Lê Hoài Trung, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao cho biết, các quan điểm giải quyết vấn đề biển Đông hiện nay của Nhà nước đã nhận được sự thống nhất cao, đoàn kết trong các tầng lớp nhân dân. Nhờ đó giúp cho cán bộ, đảng viên có thêm nhận thức và đạt được nhiều kết quả như hiện nay.

Theo ông Trung, vấn đề biển Đông không chỉ có tranh chấp mà còn có vấn đề hợp tác trên biển theo quy định của Luật Biển năm 1982 của Liên hợp quốc, trong đó có hợp tác về tài nguyên, phòng chống tội phạm trên biển, môi trường, và cứu hộ cứu nạn. Việt Nam có đầy đủ bằng chứng lịch sử và căn cứ pháp lý khẳng định chủ quyền đối với hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Bên cạnh đó làm sao để đẩy mạnh hợp tác nhằm giảm bớt các vấn đề tranh chấp, và thúc đẩy hợp tác để xử lý các vấn đề tranh chấp.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất