Quân đội Đức chính thức vận hành Bộ chỉ huy không gian

Bộ Chỉ huy không gian của Đức, đặt trụ sở tại thị trấn Uedem thuộc bang Nordrhein-Westfalen (Tây Đức), có nhiệm vụ bảo vệ và giám sát các vệ tinh, theo dõi rác/mảnh vụn không gian nguy hiểm...

Quân đội Đức chính thức vận hành Bộ chỉ huy không gian - Ảnh 1

Bộ trưởng Quốc phòng Đức Annegret Kramp-Karrenbauer ngày 13/7 đã dự lễ ra mắt Bộ chỉ huy không gian trực thuộc quân đội liên bang Đức.

Bộ phận mới này có nhiệm vụ đặc biệt là bảo vệ nước Đức và lợi ích của Đức trong không gian.

Theo phóng viên TTXVN tại Berlin, Bộ Chỉ huy không gian của Đức, đặt trụ sở tại thị trấn Uedem thuộc bang Nordrhein-Westfalen (Tây Đức), có nhiệm vụ bảo vệ và giám sát các vệ tinh, theo dõi rác/mảnh vụn không gian nguy hiểm và phân tích hoạt động của các nước khác như một phần của hoạt động do thám quân sự.

Bộ trưởng Kramp-Karrenbauer nhấn mạnh sự thịnh vượng và an ninh của Đức phụ thuộc lớn vào không gian.

Bà nhận định từ lâu, các vệ tinh dân sự và quân sự đã trở thành một nguồn tài nguyên quan trọng, do vậy việc bảo vệ an toàn cho các nguồn tài nguyên như vậy cũng là một nhiệm vụ quan trọng của quân đội Đức.

Bộ tư lệnh mới thuộc cấu phần hệ thống phòng không ở Paulsberg, nơi mà lực lượng không quân có thể theo dõi toàn bộ không phận nước này và có thể kiểm soát việc khởi động các máy bay chiến đấu để ứng phó trong trường hợp có đe doạ.

Trong những năm qua, một số nước như Mỹ, Pháp và Anh đều đã thiết lập các bộ chỉ huy không gian để ứng phó với các mối đe dọa từ bên ngoài.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Ám ảnh mùa đông

Ám ảnh mùa đông

Thực tế chỉ ra rằng, virus SARS-CoV-2 phát triển rất mạnh vào mùa đông, khi nhiệt độ xuống thấp. Trong khi mùa đông đang đến gần thì cũng là lúc nhiều quốc gia Âu-Mỹ “mở cửa”.

Xem nhiều nhất