Quân đội Syria kiểm soát toàn bộ Aleppo

Bùi Loan

Ngày 13/12, một nguồn tin quân đội Syria cho biết quân đội nước này cùng các lực lượng đồng minh đã giành được quyền kiểm soát hoàn toàn đối với tất cả các quận trong thành phố Aleppo do phiến quân bỏ lại sau khi rút đi.

Trước đó một ngày, hàng rào phòng thủ của phiến quân bị sụp đổ dẫn tới việc quân đội Syria tiến hành cuộc tấn công lớn vào hơn nửa khu vực vẫn do quân nổi dậy chiếm đóng ở Aleppo, cũng như dẫn tới việc các tay súng đối lập rút khỏi một số quận ở bờ phía Tây của dòng sông thuộc thành phố này.

Việc giành lại toàn bộ khu vực bị phiến quân chiếm đóng ở Aleppo sẽ tạo thành chiến thắng lớn nhất cho Chính phủ của Tổng thống Syria Bashar al-Assad và liên minh quân sự của ông với không quân Nga, Iran cũng như lực lượng chiến binh Hồi giáo dòng Shi'ite.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á loay hoay với dân số

Châu Á là châu lục đông dân nhất thế giới. Tuy nhiên, tới nay lại đang đứng trước những thách thức không nhỏ về dân số. Đó là tỷ lệ sinh, tốc độ già hóa dân số diễn ...
Hàng trăm triệu người cần hỗ trợ khẩn cấp

Hàng trăm triệu người cần hỗ trợ khẩn cấp

Thế giới sẽ cần một quỹ cứu trợ toàn cầu trị giá kỷ lục 51,5 tỷ USD để hỗ trợ 339 triệu người đang phải gánh chịu hậu quả của các hiện tượng thời tiết cực đoan trong ...

Xem nhiều nhất