Quận Thanh Xuân thông tin về vụ việc hơn 50 học sinh tiểu học bị ngộ độc thực phẩm

Nguyễn Hoài

Các bệnh viện đang tập trung xét nghiệm tìm nguyên nhân, đồng thời tích cực điều trị, chăm sóc sức khỏe cho học sinh Trường Tiểu học Kim Giang.

Liên quan đến vụ việc học sinh Trường Tiểu học Kim Giang (quận Thanh Xuân, Hà Nội) bị ngộ độc, tối 28/3, ông Phạm Gia Hữu - Trưởng phòng GDĐT quận Thanh Xuân cho biết, hiện nay, các bệnh viện đang tập trung xét nghiệm tìm nguyên nhân, đồng thời tích cực điều trị, chăm sóc sức khỏe cho học sinh.

Theo đó, ngày 28/3, Trường Tiểu học Kim Giang tổ chức cho học sinh khối lớp 1 và lớp 2 đi tham quan tại trang trại Cánh Buồm Xanh (huyện Gia Lâm). Khi về đến trường khoảng 56 cháu có biểu hiện đau bụng, buồn nôn.

Đến 16h, có 41 cháu đang đi khám sàng lọc tại Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đống Đa, Bệnh viện Xây dựng. Các cháu còn lại đã được phụ huynh đón về tiếp tục theo dõi sức khỏe tại nhà.

Ngay sau khi nhận được thông tin, Quận ủy - UBND quận Thanh Xuân đã chỉ đạo Phòng GDĐT, Đảng ủy, UBND phường Kim Giang, Ban Giám hiệu nhà trường khẩn trương nắm tình hình phối hợp với các cơ quan chuyên môn để các em được chăm sóc y tế trong điều kiện tốt nhất.

Đồng thời, chỉ đạo nhà trường thông tin tới phụ huynh học sinh để phối hợp chăm sóc sức khỏe cho các em ngay sau khi sự việc xảy ra. UBND quận cũng đã báo cáo Sở Y tế Hà Nội, đề nghị Sở Y tế tăng cường nhân lực và các điều kiện tốt nhất để chăm lo sức khỏe cho các em; đồng thời phối hợp với quận để làm rõ nguyên nhân liên quan đến an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trên đây là thông tin ban đầu về việc liên quan đến học sinh Trường Tiểu học Kim Giang. Sau khi có kết luận của các cơ quan chức năng, quận Thanh Xuân sẽ tiếp tục thông tin đến các cơ quan báo chí.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất