Quần vợt Việt Nam giành tấm huy chương Vàng lịch sử tại SEA Games

Theo TTXVN

Daniel Cao Nguyễn và Lý Hoàng Nam đã giúp đội tuyển Quần vợt chắc chắn có tấm huy chương Vàng tại SEA Games 30 sau khi cả hai cùng giành quyền vào chung kết đơn nam.

Quần vợt Việt Nam giành tấm huy chương Vàng lịch sử tại SEA Games

Lý Hoàng Nam vào chung kết đơn nam SEA Games 30. (Ảnh: Vietnam+).

Đội tuyển Quần vợt Việt Nam chắc chắn sẽ được tấm huy chương Vàng nội dung đơn nam tại SEA Game 30 sau khi cả Daniel Cao Nguyễn và Lý Hoàng Nam giành quyền vào chung kết.

Thành tích này giúp cho đội tuyển Quần vợt Việt Nam lập nên kỳ tích khi lần đầu tiên có được huy chương Vàng tại một kỳ SEA Games.

Ở vòng bán kết diễn ra sáng 5/12, Daniel Cao Nguyễn đã dễ dàng ghi tên mình vào chung kết sau khi có chiến thắng 6-3, 6-4 trước tay vợt chủ nhà Albetro Lim.

Tiếp nối Daniel Cao Nguyễn, Lý Hoàng Nam cũng đã xuất sắc ngược dòng 5-7, 6-1 và 6-3 trước Prtrombon Jeson cũng của nước chủ nhà Philippines.

Trận chung kết đơn nam giữa Hoàng Nam và Daniel Nguyễn sẽ diễn ra vào ngày mai 6/12.

Cũng trong sáng nay, võ sỹ Trần Thị Thêm đã “mở hàng” cho đoàn Thể thao Việt Nam bằng tấm huy chương Vàng ở hạng cân 50-55kg nữ.

Đây cũng là tấm huy chương Vàng đầu tiên của Pencak silat Việt Nam trong ngày thi đấu 5/12.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Djokovic được dự Roland Garros

Djokovic được dự Roland Garros

Bộ trưởng Thể thao Pháp Roxane Maracineanu tuyên bố Novak Djokovic được thi đấu ở Roland Garros mà không cần tiêm phòng Covid-19.

Tin nóng

Xem nhiều nhất