Quân y băng rừng cứu sống người bị ong đốt nguy kịch

Quảng Nghĩa

Trong lúc đi lấy mật ong rừng cùng bố vợ, người thanh niên 27 tuổi ở Quảng Bình do bất cẩn đã bị ong vây đốt nguy kịch. Nhận tin báo, y sỹ Trạm Quân dân y kết hợp Bãi Dinh đã băng rừng đến cứu sống nạn nhân.

Quân y băng rừng cứu sống người bị ong đốt nguy kịch

Bệnh nhân Đàm Thanh Ba được cấp cứu kịp thời, đã vượt qua cơn nguy kịch.

Ngày 19/5, thông tin từ Trạm Quân dân y kết hợp Bãi Dinh (ở xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa cấp cứu kịp thời một bệnh nhân bị ong đốt nguy kịch ngay trong rừng.

Trước đó, vào ngày 18/5, anh Đàm Thanh Ba (27 tuổi, tạm trú ở bản Bãi Dinh (xã Dân Hóa) cùng bố vợ là ông Đinh Ngọc Biu vào rừng lấy mật ong. Trong lúc đang lấy mật, do bất cẩn nên anh Ba đã bị đàn ong vây đốt. Hậu quả, người đàn ông này đã bị sốc phản vệ, huyết áp tụt dẫn đến bất tỉnh, đồng tử giãn và có dấu hiệu ngưng thở.

Nhận được điện thoại của ông Biu, y sỹ quân y Hoàng Thế Minh (Trạm Quân dân y kết hợp Bãi Dinh) đã băng rừng vào tận hiện trường (cách trạm hơn 30 phút đi bộ) để cấp cứu cho nạn nhân. Nhờ được cấp cứu kịp thời, anh Ba đã vượt qua cơn nguy kịch và được đưa về trạm để tiếp tục điều trị.

Hiện sức khỏe của bệnh nhân Ba đã cơ bản ổn định và đang được theo dõi tích cực, đề phòng các biến chứng suy thận, suy gan.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Trùng phùng giữa nơi sóng gió

Giữa muôn trùng sóng gió đại dương, tình cảm cha con, phụ tử khiến nhiều người phải trào nước mắt.

Xem nhiều nhất