Quảng bá di sản văn hóa Thăng Long - Hà Nội

T.H.

Tại Trung tâm Giao lưu Văn hóa Phố cổ Hà Nội, Ban Quản lý hồ Hoàn Kiếm và Phố cổ Hà Nội phối hợp với các đơn vị đang tổ chức chuỗi hoạt động tôn vinh, quảng bá di sản văn hóa Thăng Long - Hà Nội, kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam 23-11.

Tại đây trưng bày các sản phẩm điêu khắc gỗ của Làng nghề mộc truyền thống Áng Phao, xã Cao Dương, huyện Thanh Oai. Những sản phẩm này với kỹ thuật chế tác riêng, đã góp phần lưu giữ, phát huy những nét mỹ thuật, điêu khắc truyền thống Việt qua các thời kỳ.

Triển lãm ảnh chủ đề “Nghề truyền thống Việt Nam” cũng được tổ chức, giới thiệu 60 tác phẩm nhiếp ảnh chọn lọc từ cuộc thi ảnh Di sản Việt Nam “Nghề truyền thống Việt Nam”.

Thông qua các triển lãm, trưng bày, công chúng và du khách cảm nhận sâu hơn sức sống trường tồn của di sản nghề truyền thống, sức sáng tạo bền bỉ của các nghệ nhân, thợ thủ công làng nghề trong công cuộc gắn kết các giá trị truyền thống và hiện đại.

PGS.TS Đặng Văn Bài, Phó Chủ tịch Hội Di sản văn hóa Việt Nam cho rằng, chúng ta cần quan tâm tới nghệ nhân, bởi nghệ nhân là báu vật làng nghề. Có như thế, nghệ nhân mới có thể sáng tạo ra những sản phẩm, đồng thời cũng là tác phẩm nghệ thuật. Từ đó lại kích thích xã hội, thị trường chấp nhận để có thể bảo tồn và phát huy giá trị di sản.

Nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật tôn vinh, quảng bá di sản văn hóa Thăng Long - Hà Nội nói chung, di sản văn hóa Phố cổ Hà Nội nói riêng cũng đang được tổ chức tại nhiều không gian di sản, giao lưu văn hóa phố cổ, như: Ngôi nhà Di sản 87 Mã Mây; Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm...

Đáng chú ý, trong ngày 21/11, tại Trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm sẽ diễn ra Lễ trao giải Cuộc thi thiết kế mỹ thuật “Hoàn Kiếm - 60 năm một tình yêu”. Các hoạt động sẽ kết thúc vào ngày 15/12. 

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Văn học dân gian, những khung trời rộng mở

Văn học dân gian, những khung trời rộng mở

Tôi rất khâm phục phần ca dao mới trong tập sách. Nó vừa phong quang vừa hài hước, đặc biệt rất ưu thời mẫn thế mà áp dụng lập tức trong đời sống hàng ngày.
Cắt 'vòi bạch tuộc' sách lậu, sách giả

Cắt 'vòi bạch tuộc' sách lậu, sách giả

Mặc dù đã có những chế tài xử phạt, tuy nhiên sách lậu, sách giả vẫn đang khiến ngành xuất bản “đau đầu”. Hiện, các mặt hàng “đạo, nhái” này vẫn đang được bày bán ...
Phim Việt nhộn nhịp ra rạp cuối năm

Phim Việt nhộn nhịp ra rạp cuối năm

Nhằm phục vụ khán giả trong dịp Giáng sinh, Tết Dương lịch và Tết Nguyên đán 2023, hàng loạt dự án phim Việt vừa ấn định ngày ra rạp.

Tin nóng

Xem nhiều nhất