Quảng Bình: 2 người tử vong do lũ cuốn

Quảng Nghĩa

Lũ lớn, nước chảy xiết đã gây tử vong 2 người dân ở Quảng Bình. Trong đó, có một em học sinh 14 tuổi và một người đàn ông 57 tuổi.

Khu vực em học sinh lớp 8 ở xã Quảng Hòa bị nước lũ cuốn trôi.
Khu vực em học sinh lớp 8 ở xã Quảng Hòa bị nước lũ cuốn trôi.

Ngày 18/10, ông Đặng Văn Luận, Chủ tịch UBND xã Quảng Hòa (TX. Ba Đồn, tỉnh Quảng Bình) cho biết: Lực lượng tìm kiếm cứu hộ của địa phương đã tìm thấy thi thể em Nguyễn Phú Q. (14 tuổi), ở thôn Vĩnh Phú, xã Quảng Hòa. 

Trước đó, vào chiều tối ngày 17/10, Q. đi bắt cá ở bên bờ sông Gianh nhưng không may đã bị nước lũ cuốn trôi. Nhận được thông tin, chính quyền và người dân hai xã Quảng Hòa và Quảng Minh đã huy động lực lượng, phương tiện tổ chức tìm kiếm.

Đến khoảng 0h ngày 18/10, thi thể nạn nhân đã được tìm thấy. Được biết, em Q. là học sinh lớp 8, trường THCS Quảng Hòa. 

Cũng vào sáng nay (ngày 18/10), lực lượng tìm kiếm cứu nạn và người dân xã Thạch Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) đã tìm thấy thi thể ông Hoàng Văn Nhường (57 tuổi, trú tại thôn Hà Nam, xã Thạch Hóa) bị nước lũ cuốn trôi vào tối 17/10.

Thi thể ông Nhường được tìm thấy, cách xa ngầm tràn 1 km.
Thi thể ông Nhường được tìm thấy, cách xa ngầm tràn 1 km.

Thi thể ông Nhường được tìm thấy ở Khe Lim, khu vực Đồng Nghè, thuộc địa phận thôn Đồng Tâm (xã Thạch Hóa), cách vị trí ngầm tràn gần 1 km. Người dân còn tìm thấy chiếc xe máy của ông Nhường cách vị trí ngầm tràn trên đường nội thôn ở thôn Đồng Tâm khoảng 150m.

Theo người nhà cho biết, khoảng 21h ngày 17/10, ông Nhường đi xe máy ra khỏi nhà để giải quyết việc cá nhân. Sau đó, gia đình mất liên lạc với ông nên đã báo với chính quyền địa phương tổ chức lực lượng tìm kiếm.

Nhận định ban đầu nguyên nhân tử vong là do ông Nhường đi xe máy qua ngầm tràn bị nước lũ cuốn trôi.

Hiện, chính quyền xã Thạch Hóa, xã Quảng Hòa và người thân trong gia đình đã hoàn tất các thủ tục, đưa thi thể các nạn nhân về nhà an táng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Hôm nay (2/12), miền Bắc đang chìm trong khối không khí lạnh mạnh. Dự báo đêm nay và ngày mai (3/12) tiếp tục là khoảng thời gian rét nhất của đợt. Theo các chuyên ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất