Quảng Bình: 400 ngôi nhà ở Tân Hóa ngập sâu trong nước

Chiều ngày 4/9, ông Ngô Thanh Đá, Chủ tịch UBND xã Tân Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) cho biết, tính đến thời điểm hiện tại, toàn xã đã có hơn 400 ngôi nhà bị ngập, trong đó có nhiều căn nhà ở thôn Yên Thọ nước ngập sâu trên 2 m.

Quảng Bình: 400 ngôi nhà ở Tân Hóa ngập sâu trong nước

400 ngôi nhà ở Tân Hóa đã ngập trong lũ.

Xã Tân Hóa nằm trong lòng chảo, bao quanh là núi đá, nơi được xem là “túi đựng nước”, vùng rốn lũ của huyện miền núi Minh Hóa. Theo ông Đá, với kinh nghiệm “sống chung với lũ” lâu năm và nhờ những ngôi nhà nổi nên hiện tại tất cả con người và tài sản của người dân ở xã Tân Hóa vẫn tuyệt đối an toàn.

Từ ngày 2/9, trước tình mưa lũ diễn biến phức tạp, chính quyền địa phương và người dân Tân Hóa đã chủ động đưa đàn trâu, bò hơn 2.000 con của xã lên vùng cao để tránh lũ.

Trong ngày 3 và 4/9, UBND huyện Minh Hóa đã dùng phương tiện chuyên dụng vào các khu vực ngập sâu của xã Tân Hóa để kiểm tra tình hình, động viên người dân phòng, chống lũ. 

Quảng Bình: 400 ngôi nhà ở Tân Hóa ngập sâu trong nước - 1

Ngôi nhà nổi giúp người dân Minh Hóa sống chung với lũ.

Căn nhà bè của ông Trương Xuân Trường ở thôn 2, xã Tân Hóa hiện đang nổi lên theo con nước cách mặt đất hơn 2 m.

“Hôm 2/9, thấy trời mưa lớn, có khả năng gây lũ lớn nên gia đình tôi đem những vật dụng có giá trị, chuẩn bị đầy đủ lương thực, thực phẩm và yên tâm sinh sống trong những ngày mưa lũ này”, ông Trường chia sẻ.

Được biết, xã Tân Hóa có 670 hộ nhưng hiện đã có gần 400 nhà nổi. Những nhà nổi này được thiết kế đặc biệt bằng những thùng phi, có khả năng tự nâng cao khi nước dâng lên, là nơi để người dân dự trữ lương thực, thực phẩm và trú ngụ an toàn trong những ngày mưa lũ.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Nam: Phước Thành tan hoang sau lũ quét

Quảng Nam: Phước Thành tan hoang sau lũ quét

Người dân thôn 2, xã Phước Thành phải mất rất nhiều thời gian mới có thể thoát được nỗi ám ảnh về trận lũ quét kinh hoàng này, bởi nó khiến họ mất nhà, mất tài sản, ...
Hà Nội nắng ấm vào ban ngày

Hà Nội nắng ấm vào ban ngày

Các tỉnh Bắc Bộ lạnh về đêm, Trung Bộ và Nam Bộ mưa dông. Thủ đô Hà Nội có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây trời nắng.
Lâm Đồng: Phát hiện vụ phá rừng bạch tùng

Lâm Đồng: Phát hiện vụ phá rừng bạch tùng

Ngày 24/11, thông tin từ Hạt Kiểm lâm huyện Lâm Hà, tỉnh Lâm Đồng cho biết, đơn vị cùng các cơ quan chức năng đang tổ chức khám nghiệm hiện trường và triệu tập các ...
Ô nhiễm không khí: Vẫn khó kiểm soát

Ô nhiễm không khí: Vẫn khó kiểm soát

TP HCM đang phải đối mặt với các thách thức về chất lượng sống ở đô thị, nhất là quá trình xả thải liên tục từ các phương tiện cơ giới, nhà máy, cơ sở sản xuất.

Tin nóng

Xem nhiều nhất