Quảng Bình: 6.500 phương tiện và 22.000 thuyền viên đã vào bờ tránh bão số 5

XUÂN THI

Để chủ động ứng phó với bão số 5, gần 6.500 phương tiện với hơn 22.000 thuyền viên đang tránh trú bão tại các khu neo đậu trên địa bàn tỉnh Quảng Bình.

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình sẵn sàng các phương án ứng phó với bão số 5.
Bộ đội Biên phòng Quảng Bình sẵn sàng các phương án ứng phó với bão số 5.

Để chủ động ứng phó với bão số 5, các địa phương, ban ngành, đơn vị ở tỉnh Quảng Bình đã chủ động triển khai các phương án ứng phó.

Thông qua hệ thống loa truyền thanh, Ủy ban MTTQ Việt Nam các cấp ở tỉnh Quảng Bình đã phối hợp tuyên truyền, hướng dẫn người dân chằng chống nhà cửa để đảm bảo an toàn, hạn chế thiệt hại do bão gây ra.

Thống kê của Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình cho biết, đến chiều ngày 17/9, số tàu cá của ngư dân trong và ngoài tỉnh đang tránh trú bão tại các khu neo đậu trên địa bàn tỉnh gần 6.500 phương tiện với hơn 22.000 thuyền viên. 

Bộ đội biên phòng, các lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình tiếp tục thông tin, hướng dẫn và kêu gọi hơn 220 phương tiện với hơn 1.500 lao động đang hoạt động trên biển tìm nơi an toàn để tránh trú bão.

Trong đó, ở khu vực Vịnh Bắc bộ có 84 phương tiện với 597 lao động; khu vực Nam Biển Đông có 14 phương tiện với 93 lao động; vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi có 98 phương tiện với 704 lao động. Riêng vùng ven biển Quảng Bình có khoảng 30 phương tiện với hơn 100 lao động vẫn chưa vào bờ tránh trú bão.

Người dân ở thành phố Đồng Hới kéo thuyền nhỏ lên bờ để tránh bão.
Người dân ở thành phố Đồng Hới kéo thuyền nhỏ lên bờ để tránh bão.

Trước diễn biến phức tạp của bão số 5, BĐBP Quảng Bình đã duy trì thường trực 100% quân số tại các đơn vị, để cùng chính quyền địa phương, lực lượng chức năng triển khai các biện pháp ứng phó.

Cùng với đó, BĐBP Quảng Bình đã điều động lực lượng, phương tiện về thường trực tại các địa bàn trọng điểm thực hiện nhiệm vụ. 50 cán bộ, chiến sĩ thuộc cơ quan Bộ Chỉ huy BĐBP đã được tăng cường cho các đơn vị cơ sở hỗ trợ nhân dân, trong đó ưu tiên giúp đỡ các gia đình chính sách, neo đơn chằng chống nhà cửa.

Bộ đội Biên phòng Quảng Bình tiếp tục phối hợp kêu gọi ngư dân khẩn trương vào bờ tránh trú bão. Cùng với đó, đơn vị đã chuẩn bị lương thực, thực phẩm bảo đảm trong thời gian 1 tuần cho cán bộ, chiến sỹ; đồng thời, chủ động về phương tiện, nhiên liệu, phao cứu sinh để bảo đảm cho công tác cứu hộ, cứu nạn khi có tình huống xấu xảy ra.

Ngày 17/9, ông Trần Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã đi kiểm tra công tác ứng phó với bão số 5 trên địa bàn các huyện Bố Trạch, Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn.

Tàu thuyền neo đậu tránh trú bão số 5 ở Khu neo đậu cửa Gianh.
Tàu thuyền neo đậu tránh trú bão số 5 ở Khu neo đậu cửa Gianh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình và các thành viên trong đoàn đã trực tiếp kiểm tra công tác ứng phó bão số 5 tại Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá cửa Gianh (Bố Trạch), Khu neo đậu tránh trú bão cho tàu cá cửa Roòn (Quảng Trạch) và công tác bảo đảm thi công, ứng phó mưa lũ tại công trình thủy lợi Rào Nan (thị xã Ba Đồn).  

Tại các địa điểm kiểm tra, ông Trần Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình đã lưu ý các đơn vị, địa phương phải chủ động triển khai các phương án ứng phó mưa bão; quán triệt nghiêm túc các văn bản chỉ đạo liên quan đến công tác PCTT-TKCN.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình yêu cầu các địa phương, đơn vị phải bảo đảm an toàn hồ, đập, đê điều; chỉ đạo, hướng dẫn người dân chằng, buộc nhà cửa và sẵn sàng có phương án bảo vệ các công trình đang thi công; sắp xếp, bố trí tàu thuyền neo đậu, tránh trú hợp lý; bố trí đủ lực lượng, phương tiện, sẵn sàng thực hiện các phương án ứng phó với mưa bão ngay khi cần thiết…

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ninh: Chính thức hợp long cầu Vân Tiên

Quảng Ninh: Chính thức hợp long cầu Vân Tiên

Đây là cây cầu dài nhất tỉnh Quảng Ninh đến thời điểm này, nối liền 2 huyện Vân Đồn và Tiên Yên và là cây cầu lớn nhất trên tuyến cao tốc Vân Đồn - Móng Cái.
Vươn khơi bám biển

Vươn khơi bám biển

Bao đời nay ngư dân Việt Nam nói chung và miền Trung nói riêng luôn giữ gìn truyền thống vươn khơi bám biển.

Xem nhiều nhất