Quảng Bình: An táng 35 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

Xuân Thi

Ngày 11/5, tại Nghĩa trang liệt sỹ Ba Dốc (xã Lý Trạch, huyện Bố Trạch, Quảng Bình), Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ tỉnh Quảng Bình đã long trọng tổ chức lễ tiếp nhận, truy điệu và an táng 35 hài cốt liệt sỹ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại nước CHDCND Lào.

Quảng Bình: An táng 35 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào

Các đại biểu kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm các liệt sỹ.

Thực hiện chủ trương của Đảng, Chính phủ hai nước về việc tìm kiếm và quy tập mộ liệt sỹ Quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh trên đất bạn Lào trong hai cuộc kháng chiến chống giặc ngoại xâm, mùa khô năm 2015 - 2016, Đội 589- Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình đã tìm kiếm, cất bốc được 35 hài cốt liệt sỹ.

Tại buổi lễ, trong không khí trang nghiêm, các đại biểu đã kính cẩn dâng hoa, thắp hương tưởng niệm, bày tỏ lòng tri ân và biết ơn sâu sắc với các liệt sỹ đã anh dũng hy sinh vì lý tưởng cách mạng của Đảng, cuộc sống của nhân dân hai nước Việt - Lào và sự nghiệp giải phóng dân tộc Lào.

Quảng Bình: An táng 35 hài cốt liệt sỹ hy sinh tại Lào - 1

An táng hài cốt liệt sỹ tại Nghĩa trang Ba Dốc.

Ông Trần Tiến Dũng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Những chiến công của các liệt sỹ đã góp phần làm rạng rỡ và tô thắm thêm trang sử vàng của hai nước Việt-Lào, đồng thời thắt chặt hơn tình cảm thủy chung, tình đoàn kết hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc Việt-Lào.

Được biết, đây là đợt quy tập lần thứ 37 tỉnh Quảng Bình đón nhận hài cốt các liệt sỹ Quân tình nguyện, chuyên gia Việt Nam hy sinh tại chiến trường Lào về nước.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lo khi con đi trải nghiệm…

Lo khi con đi trải nghiệm…

Tổ chức dã ngoại cho học sinh nói riêng và hoạt động giáo dục nói chung chỉ có thể đạt hiệu quả khi thầy trò an toàn.
Ngộ độc khí CO

Ngộ độc khí CO

Năm nào cũng có trường hợp người dân tử vong liên quan đến việc đốt than, đốt củi trong phòng kín.
Cảnh báo từ pháo tự chế

Cảnh báo từ pháo tự chế

Liên tiếp trong thời gian gần đây, BV Hữu nghị Việt Đức và một số BV tuyến tỉnh tiếp nhận các trường hợp chấn thương nặng do pháo tự chế phát nổ.

Tin nóng

Xứ Nghệ mùa Đông

Xứ Nghệ mùa Đông

Những ngày này ở miền Tây xứ Nghệ chìm trong giá rét. Đặc biệt hai huyện miền núi cao Kỳ Sơn và Tương Dương nhiều lúc nhiệt độ rơi xuống ngưỡng âm. Để chống chọi với cái rét, người dân luôn phải đỏ lửa.

Xem nhiều nhất