Quảng Bình: Bàn giao 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, cận nghèo ở Tân Hóa

Xuân Thi

Ngày 10/1, tại xã Tân Hóa (huyện Minh hóa), Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình phối hợp với huyện Minh Hóa tổ chức lễ khánh thành và bàn giao 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, cận nghèo ở xã Tân Hóa.

Quảng Bình: Bàn giao 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, cận nghèo ở Tân Hóa

Bàn giao nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo xã Tân Hóa.

Tham dự buổi lễ có ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Quảng Bình, Trưởng ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Cao Văn Định; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Phạm Thị Hân; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành và huyện Minh Hóa; cùng đông đảo bà con nhân dân. 

Sau gần 2 tháng triển khai, công trình xây dựng 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, hộ cận nghèo và cộng đồng nghèo bị thiệt hại do thiên tai ở xã Tân Hóa đã hoàn thành. Công trình có tổng kinh phí đầu tư 1.460 triệu đồng; trong đó, 12 hộ nghèo được hỗ trợ 30 triệu đồng/hộ (100% kinh phí), 46 hộ cận nghèo được hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ (2/3 kinh phí) và 6 nhà cho cộng đồng nghèo 30 triệu đồng/nhà. 

Nhìn chung, 64 nhà bè đã được thi công đúng mẫu thiết kế, bảo đảm chất lượng theo dự toán phê duyệt ban đầu. Đặc biệt, trên cơ sở tình hình thực tiễn của địa phương, các đơn vị thi công đã có những cải tiến nhà bè phù hợp, mang tính khoa học cao, với hình thức đẹp, độc đáo, chắc chắn, hiệu quả sử dụng lâu dài, bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản của nhân dân trong mùa mưa bão. 

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình đã biểu dương sự chủ động, sáng tạo của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, sự phối hợp chặt chẽ trong chỉ đạo triển khai thực hiện công trình của các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận, đoàn thể và những đơn vị liên quan của huyện Minh Hóa và xã Tân Hóa; các đơn vị thi công để hoàn thành việc xây dựng 64 nhà bè vượt lũ bảo đảm chất lượng, tiến độ đề ra. 

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình khẳng định, việc khánh thành và bàn giao 64 nhà bè vượt lũ cho hộ nghèo, cận nghèo xã Tân Hóa là hoạt động có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện sự quan tâm đặc biệt của lãnh đạo tỉnh, các cấp ủy đảng, chính quyền, Mặt trận và các đoàn thể đến nhân dân ở những địa phương còn gặp nhiều khó khăn nhân dịp đón Tết Canh Tý năm 2020 và chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2020). 

Nhân dịp này, Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Đăng Quang đã trao biển tượng trưng hỗ trợ sửa chữa 97 nhà ở cho đồng bào Rục ở xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa) và tặng quà Tết cho 10 hộ gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở xã Tân Hóa.   

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Xem nhiều nhất