Quảng Bình: Bàn giao công trình nước sinh hoạt cho đồng bào Vân Kiều

Quảng Nghĩa

Công trình góp phần giúp đồng bào Vân Kiều ở xã Trường Sơn (Quảng Ninh, Quảng Bình) giải quyết được nỗi lo về nguồn nước sinh hoạt, nhất là vào mùa khô hạn.

Bàn giao công trình nước sinh hoạt cho đồng bào ở bản Cây Sú.
Bàn giao công trình nước sinh hoạt cho đồng bào ở bản Cây Sú.

Ngày 16/9, Tỉnh đoàn Quảng Bình tổ chức khánh thành công trình “Nước sạch phục vụ sinh hoạt cho các hộ đồng bào dân tộc Vân Kiều tại bản Cây Sú, xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh”.

Xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh là địa phương miền núi còn nhiều khó khăn. Địa bàn rộng, lại chia cắt bởi sông suối nên vào mùa nắng nóng khô hạn, bà con nơi đây thiếu nguồn nước sinh hoạt.

Công trình nước sạch tại bản Cây Sú (xã Trường Sơn) gồm có 3 giếng khoan với độ sâu mỗi giếng là 55m và hệ thống đường ống nước từ giếng về các hộ gia đình. Bên cạnh đó, còn có 9 bồn inox, mỗi bồn chứa 1 mét khối nước được đặt ở các cụm dân cư để phục vụ nước sinh hoạt cho hộ dân ở bản. Sau 1 tuần triển khai, công trình đã hoàn thành với tổng mức đầu tư là 130 triệu đồng.

Niềm vui khi có nước sinh hoạt.
Niềm vui khi có nước sinh hoạt.

Công trình nước sinh hoạt phục vụ đồng bào Vân Kiều thể hiện tinh thần đoàn kết, xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng của tuổi trẻ tỉnh Quảng Bình; đồng thời, tạo không khí thi đua sôi nổi chào mừng Đại hội đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đi tìm vẻ đẹp của làng

Đến nhiều làng quê bây giờ, tôi không khỏi xót xa vì làng xã bây giờ nhiều giá trị đã mất đi. Cũng may, vẫn còn những góc làng gìn giữ được nét đẹp cổ kính, giản dị ...
Mâm cao cỗ đầy

Mâm cao cỗ đầy

Thời trước chỉ nhà giàu mới có mâm đồng, còn rặt mâm gỗ.
Lan man chuyện ‘xứ’

Lan man chuyện ‘xứ’

Có thể hiểu “xứ” là chỉ “nơi chốn” là về một vùng đất nào đó nhưng cách dân gian ta sử dụng từ “xứ” ngẫm ra có nhiều cái hay, có nhiều thú vị .
Đắk Nông du ký

Đắk Nông du ký

Gia Nghĩa thức dậy rồi. Cuối tháng 3 thời tiết chuyển từ mùa khô sang mùa mưa nên có chút sương mờ. Trời se se lạnh...
Khèn lên man điệu…

Khèn lên man điệu…

Được nghe nghệ nhân dân gian Giàng Seo Gà - người dân tộc Mông, cất lên tiếng khèn thì tôi giật mình: Đúng là man điệu thật.
Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Cây lộc và trái vàng ở Mường Be

Dổi - cây che mưa giông, nắng, gió những mái nhà Mường. Dổi cho bóng mát - không khí trong lành - cảnh quan thiên nhiên hấp dẫn.

Tin nóng

Xem nhiều nhất