Quảng Bình bắt đầu chi trả tiền bồi thường sự cố môi trường biển

Theo Dân Trí

Sau nhiều lần kiểm tra, rà soát thiệt hại sau sự cố môi trường biển miền Trung, đến chiều 9/11, UBND tỉnh Quảng Bình đã tiến hành công tác đền bù cho người dân xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn. Đây là địa phương đầu tiên trong toàn tỉnh được nhận tiền bồi thường.

Xã Quảng Hải, thị xã Ba Đồn là địa phương đầu tiên của tỉnh Quảng Bình 
nhận tiền đền bù thiệt hại. (Ảnh Báo Quảng Bình).

Theo đó, toàn xã Quảng Hải có 46 tàu dưới 90CV, 1 tàu trên 90CV, 1 thuyền không gắn máy và 3 lao động mất thu nhập được bồi thường thiệt hại với tổng số tiền trên 3,3 tỷ đồng.

Việc chi trả tiền bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển được xem là nhiệm vụ trọng tâm của tỉnh Quảng Bình từ nay đến hết năm 2016. Quan điểm chỉ đạo chung của tỉnh Quảng Bình là phải khẩn trương tổ chức chi trả bồi thường cho nhân dân, đồng thời bảo đảm công khai, dân chủ, minh bạch và đúng đối tượng.

Sự cố môi trường biển đã khiến ngư dân Quảng Bình thiệt hại nặng. (Ảnh Đặng Tài).

Trong đợt chi trả lần này, người dân bị thiệt hại do sự cố môi trường biển sẽ được nhận 50% số tiền đền bù. Dự kiến công tác chi trả bồi thường đợt 1 sẽ được hoàn thành chậm nhất vào cuối tháng 11/2016.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Trời rét đậm trong đêm 27-28/1

Trời rét đậm trong đêm 27-28/1

Trong đợt không khí lạnh này, nhiệt độ thấp nhất ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ phổ biến từ 8-11 độ C, khu vực vùng núi Bắc Bộ phổ biến 5-8 độ C, vùng núi cao có nơi dưới ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất