Quảng Bình: Bắt giam 4 cán bộ quản lý dự án gây thất thoát 5,6 tỷ đồng

Xuân Thi

Ngày 10/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình đã tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với 4 cán bộ công tác tại Ban Quản lý Dự án môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới về tội "Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng", quy định tại khoản 3, Điều 360, Bộ luật Hình sự.

Quảng Bình: Bắt giam 4 cán bộ quản lý dự án gây thất thoát 5,6 tỷ đồng

Lực lượng chức năng khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng thu giữ nhiều tài liệu quan trọng.

4 đối tượng bị bắt, gồm: Nguyễn Văn Thuận, nguyên Giám đốc Ban quản lý dự án; Lê Anh Tuân, Phó Giám đốc; Nguyễn Văn Tuấn và Nguyễn Văn Linh, cán bộ kỹ thuật của BQLDA môi trường và biến đổi khí hậu thành phố Đồng Hới. 

Bước đầu, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Bình xác định: Trong việc thi công gói thầu DH-3.1 và gói thầu DH/NC1 về Rà phá bom mìn, vật liệu nổ, dự án môi trường với biến đổi khí hậu, các đối tượng đã có hành vi thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng, gây thất thoát tài sản nhà nước hơn 5,6 tỷ đồng. 

Cụ thể, 4 bị can này đã thiếu trách nhiệm trong tổ chức, quản lý, kiểm tra, giám sát các hoạt động thi công của nhà thầu; không phát hiện được việc nhà thầu không thi công một số lớn khối lượng trong hạng mục khoan tạo lỗ phục vụ rà phá bom mìn; hợp thức hóa hồ sơ thi công, nghiệm thu, thanh toán khống một số hạng mục, dẫn đến thất thoát số lượng lớn tài sản của Nhà nước... 

Sau khi công bố các quyết định, lực lượng chức năng đã tiến hành khám xét nơi ở, nơi làm việc của các đối tượng, thu giữ nhiều tài liệu quan trọng để phục vụ công tác điều tra và hơn 300 triệu đồng, nhiều USD và Euro. Hiện, vụ án đang được cơ quan chức năng tiếp tục điều tra, mở rộng. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất