Quảng Bình: Bắt giám đốc Gold Game lừa đảo 2 tỷ đồng của cổ đông

Quảng Nghĩa

Tổng giám đốc kiêm Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình Cao Tiến Dũng đã bị bắt tạm giam về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng.
Tống đạt các quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng.

Ngày 17/9, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã tống đạt quyết định bắt tạm giam 4 tháng đối với Cao Tiến Dũng (39 tuổi), trú tại xã Quảng Xuân (huyện Quảng Trạch, tỉnh Quảng Bình), là tổng giám đốc kiêm chủ tịch hội đồng quản trị công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình về hành vi lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.

Vào tháng 10/2019, Cao Tiến Dũng thành lập Công ty cổ phần Gold Game Quảng Bình với số vốn điều lệ công bố là 20 tỷ đồng, nhưng thực tế thì không có đồng nào (vốn điều lệ “ảo”) rồi kêu gọi đầu tư bằng hình thức nhượng cổ phần…

Công ty này đã tổ chức các hội thảo về đầu tư tài chính, công nghệ Blockchain, các đồng tiền điện tử, công nghệ 4.0… Sau đó, Dũng tiến hành kêu gọi vốn đầu tư vào dự án có tên “Game 103” là một trò chơi trên mạng có hình thức cá cược tỉ số bóng đá có thưởng, sẽ mang lại lợi nhuận lớn khi tham gia làm cổ đông đầu tư.

Bằng hình thức chuyển nhượng cổ phần, Công ty Gold game Quảng Bình đã kêu gọi được một số cá nhân góp vốn; trong đó có 9 cá nhân ở Quảng Bình và 3 cá nhân khác ở TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu với giá trị góp vốn gần 2 tỷ đồng. Tất cả số tiền này đều được các cổ đông chuyển vào tài khoản cá nhân của Cao Tiến Dũng.

Tiếp đó, Dũng đã dùng toàn bộ số tiền 2 tỷ đồng này để đầu tư vào Công ty cổ phần Tập đoàn đầu tư Newlife mà không thông báo cho 12 cổ đông biết và giải thể Công ty Gold Game Quảng Bình vào ngày 5/8/2020, nhằm mục đích đánh lừa cổ đông, chiến đoạt tiền của các nhà đầu tư.

Với thủ đoạn gian dối trên, Cao Tiến Dũng đã phạm tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản, được quy định tại khoản 4, Điều 174, Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi bổ sung năm 2017).

Bước đầu tại cơ quan điều tra, Dũng đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình. Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng ở Quảng Bình tiếp tục điều tra, mở rộng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất