Quảng Bình: Bệnh nhân 1291 tái dương tính SARS-CoV-2

Quảng Nghĩa

Ngày 8/12, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình đã có báo cáo nhanh về trường hợp bệnh nhân 1291 tái dương tính SARS-CoV-2 sau khi đã nhập viện điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh.

Kiểm tra thân nhiệt hành khách đi xe ô tô.
Kiểm tra thân nhiệt hành khách đi xe ô tô.

Trước đó, ông Đinh Quý Nh. (19 tuổi, ở xã Trung Hóa, Minh Hóa) nhập cảnh từ Rumani về sân bay Tân Sơn Nhất vào ngày 8/11/2020 và được cách ly tập trung. Tại đây, ông Nh. được xét nghiệm y tế với kết quả dương tính với Corona virut mới 2019. Bệnh nhân chuyển đến điều trị tại bệnh viện dã chiến Củ Chi, thành phố Hồ Chí Minh (bệnh nhân 1291). Trong thời gian điều trị, bệnh nhân 1291 đã được lấy mẫu xét nghiệm nhiều lần và có kết quả âm tính.

Đến ngày 3/12, bệnh nhân được ra viện. Bệnh nhân bắt xe ô tô (xe An Bình) đi từ thành phố Hồ Chí Minh về thị trấn Quy Đạt (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình). Bệnh nhân xuống xe tại chợ Trung Hóa vào lúc 18 giờ ngày 4/12 và đã đến trạm Y tế xã Trung Hóa để khai báo y tế với sức khỏe bình thường.

Ngày 7/12, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 với bệnh nhân 1291 và có kết quả dương tính.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Quảng Bình đã đưa bệnh nhân nhập viện điều trị; tổ chức cách ly tập trung và xét nghiệm các trường hợp F1.

Trao giấy chứng nhận cho công dân hoàn thành cách ly ở Minh Hóa.
Trao giấy chứng nhận cho công dân hoàn thành cách ly ở Minh Hóa.

Đồng thời thông tin cho các địa phương liên quan theo dõi, giám sát các trường hợp tiếp xúc gần; tuyên truyền cho người dân ở khu vực xung quanh nhà của các trường hợp và khu vực liên quan để nắm bắt thông tin, chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Theo Sở Y tế Quảng Bình, đi cùng chuyến xe với bệnh nhân 1291 có 25 người (trong đó ở huyện Tuyên Hóa có 5 người, Bố Trạch 7 người, Lệ Thủy 3 người,Quảng Ninh 1 người, Đồng Hới 1 người).

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Dũng cảm cứu người trong hỏa hoạn

Dũng cảm cứu người trong hỏa hoạn

Trong lúc tưởng như tuyệt vọng nhất thì Trung úy Võ Tuấn Anh và anh trai Võ Chung Anh đã leo lên mái nhà bên cạnh rồi lần từng bước áp sát cửa sổ phòng để cứu bé Đan ...

Xem nhiều nhất