Quảng Binh: Biểu dương nam sinh dũng cảm cứu người đuối nước

Quảng Nghĩa

Thị đoàn Ba Đồn (tỉnh Quảng Bình) đã biểu dương và tặng giấy khen cho em Nguyễn Tiến Bắc, học sinh lớp 11A5, trường THPT Lương Thế Vinh vì đã có hành động dũng cảm khi cứu 2 mẹ con bị đuối nước tại bãi biển Quảng Thọ (thị xã Ba Đồn).

Quảng Binh: Biểu dương nam sinh dũng cảm cứu người đuối nước

Thị đoàn Ba Đồn biểu dương và khen thưởng hành động dũng cảm của em Nguyễn Tiến Bắc.

Trước đó, vào chiều ngày 2/5, trong lúc đang chạy thể dục cùng bạn tại bãi biển Quảng Thọ (thị xã Ba Đồn), Nguyễn Tiến Bắc đã phát hiện 2 người đang bị đuối nước. Thấy vậy, Bắc liền hô to thông báo; đồng thời lao mình xuống biển cứu người. Cùng với sự giúp đỡ của người dân, Bắc đã cứu được hai người vào bờ và nhanh chóng đưa đến bệnh viện.

Trước hành động cứu người của em Nguyễn Tiến Bắc, Thị đoàn Ba Đồn đã tuyên dương, khen thưởng để lan tỏa hành động đẹp trong đoàn viên, thanh niên ở trên địa bàn thị xã.

Liên quan đến hành động cứu người đuối nước, ngày 13/5, ông Hồ Viết Tình, Bí thư Đảng ủy xã Kim Thủy (huyện Lệ Thủy, tỉnh Quảng Bình) cho biết: Ngày 11/5, chị Hồ Thị Th. (23 tuổi, người dân tộc Bru-Vân Kiều, ở bản Khe Khế) cùng một số em nhỏ đi xúc cá trên sông. Trong lúc đang xúc cá thì em Hồ Thị Huyền (12 tuổi) bị nước cuốn trôi. Nghe tiếng kêu cứu, chị Th. nhanh chóng bơi ra giữa dòng nước cứu người. Tuy nhiên, khi cứu được Huyền thì chị Th. kiệt sức rồi bị đuối nước tử vong.

Được biết, gia đình chị Th. thuộc diện hộ nghèo, bố mẹ chị đều làm nông. Sau Th. còn 3 người em và bà nội bị mù lòa.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất