Quảng Bình: Cháu bé 5 tuổi bị ong vò vẽ đốt phải cấp cứu

Quảng Nghĩa

Trong lúc chơi ở vườn nhà, cháu bé 5 tuổi ở tỉnh Quảng Bình đụng phải tổ ong vò vẽ và bị cả đàn ong tấn công với hơn 70 vết ong đốt đã khiến cháu hôn mê, cấp cứu tại bệnh viện.

Cháu bé bị ong vò vẽ đốt phải nhập viện cấp cứu.
Cháu bé bị ong vò vẽ đốt phải nhập viện cấp cứu.

Ngày 30/7, ông Nguyễn Văn Linh, Chủ tịch UBND xã Hương Hóa (huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình) xác nhận, trên địa bàn xã vừa có một cháu bé bị ong vò vẽ đốt, hiện đang cấp cứu tại Bệnh viện.

Vào khoảng 11h ngày 29/7, trong lúc chơi ở vườn nhà, cháu Đinh Việt H. (5 tuổi), trú tại thôn Tân Hương, xã Hương Hóa (huyện Tuyên Hóa) đụng phải tổ ong vò vẽ và bị cả đàn ong tấn công. Cháu H. được gia đình phát hiện và đưa đến trạm y tế xã cấp cứu trong tình trạng hôn mê, toàn thân sưng tấy với 70 vết ong đốt.

Bệnh nhân lập tức được sơ cứu và chuyển cấp cứu lên bệnh viện tuyến trên. Sáng ngày 30/7, cháu H. đã được gia đình chuyển vào Bệnh viện Trung ương Huế để lọc máu, sức khỏe cháu rất nguy kịch.

Tổ ong vò vẽ ở vườn nhà.
Tổ ong vò vẽ ở vườn nhà.

Được biết, tổ ong vò vẽ do bố cháu H. đưa từ rừng về nuôi trong vườn nhà. Đây là loài ong có đặc tính hung dữ, độc tố cao, khi bị cắn nhiều miếng có thể gây chết người nếu không được cấp cứu kịp thời.

Việc nuôi ong vò vẽ tiềm ẩn nhiều nguy hiểm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của con người với những người đang có ý định nuôi loài ong nguy hiểm này.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất