Quảng Bình: Chuẩn bị chu đáo các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên

XUÂN THI

Chiều ngày 14/9, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp báo tuyên truyền kỷ niệm 75 năm Ngày tổng tuyển cử đầu tiên (6/1/1946 – 6/1/2021).  

Quang cảnh buổi họp báo.
Quang cảnh buổi họp báo.

Tham dự buổi họp báo có các cơ quan báo chí trong tỉnh, phóng viên các báo, tạp chí thường trú tại Quảng Bình. Ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình chủ trì buổi họp báo.

Hướng tới kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên, Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình sẽ tổ chức các hoạt động như: Thăm hỏi và tặng quà các ĐBQH đang sinh sống và làm việc tại địa phương qua các thời kỳ, gia đình chính sách, gia đình có công với cách mạng, Mẹ Việt Nam anh hùng; tổ chức lễ kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên; khen thưởng đối với các tập thể, cá nhân có nhiều công lao đóng góp đối với hoạt động của Quốc hội...

Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình trao biển hỗ trợ 200 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Ninh xây nhà ở cho gia đình chính sách ở trên địa bàn.
Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Quảng Bình trao biển hỗ trợ 200 triệu đồng cho Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Quảng Ninh xây nhà ở cho gia đình chính sách ở trên địa bàn.

Tại cuộc họp báo, đại diện các cơ quan báo chí và đơn vị liên quan đã thảo luận về những nội dung cần tập trung tuyên truyền nhằm tạo dấu ấn đậm nét về các hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên.

Ông Nguyễn Ngọc Phương, Phó Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình khẳng định, việc tổ chức kỷ niệm 75 năm Ngày Tổng tuyển cử đầu tiên sẽ được tỉnh Quảng Bình triển khai có trọng tâm, trọng điểm; các hoạt động được chuẩn bị chu đáo gắn với các ngày lễ lớn trong năm 2020 và 2021. Thời gian bắt đầu các hoạt động tuyên truyền từ tháng 9/2020 đến hết ngày 6/1/2021.

“Đây cũng là dịp để tuyên truyền sâu rộng về quá trình hình thành, phát triển của Quốc hội và Đoàn ĐBQH tỉnh Quảng Bình, việc chuẩn bị tổng kết nhiệm kỳ Quốc hội khóa XIV và bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV; góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước, lao động sản xuất, học tập và công tác, lập thành tích thiết thực chào mừng đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu tỉnh Quảng Bình lần thứ XVII và Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng”, ông Phương chia sẻ thêm.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Từ nơi này, làng Hành Thiện…

Từ nơi này, làng Hành Thiện…

Khi tìm hiểu,tôi dần nhận ra mình đang được làm việc ở một cơ quan báo chí có vị trí đặc biệt trong lịch sử cách mạng Việt Nam...

Xem nhiều nhất