Quảng Bình: Đã chi trả 97,3% tiền bồi thường sự cố môi trường biển

 Xuân Thi

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình cho biết, tính đến ngày 18/7, UBND các huyện, thành phố, thị xã trên địa bàn tỉnh đã phê duyệt số tiền bồi thường thiệt hại trên 2.620 tỷ đồng, bằng 97,5% trên tổng số 3.124 tỷ đồng theo kê khai ban đầu.

Trong đó, tỉ lệ giải ngân trên tổng thiệt hại thực tế của các địa phương cụ thể như sau: huyện Lệ Thủy: 99,5%; huyện Quảng Trạch: 98%; thành phố Đồng Hới: 96,9%; thị xã Ba Đồn: 95,7%; huyện Bố Trạch: 91%; huyện Quảng Ninh: 86,6% và huyện Tuyên Hóa: 59,2%.

Hiện tại, các địa phương ở Quảng Bình đang tiếp tục thực hiện các nội dung chỉ đạo, đẩy nhanh tiến độ chi trả tiền bồi thường, hỗ trợ các đối tượng bị thiệt hại do sự cố môi trường biển đã được phê duyệt; chậm nhất ngày 30/7 phải hoàn thành việc chi trả bồi thường cho các đối tượng đã được phê duyệt.  

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Da giày, dệt may đang xoay xở trong khó khăn

Da giày, dệt may đang xoay xở trong khó khăn

Ngành da giày đang đứng hàng thứ 5 trong top các ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, tuy nhiên vẫn là một ngành chưa được công nghiệp hóa, hiện đại hóa.

Tin nóng

Thêm luận án ‘tiến sĩ cầu lông’: Chuyện không mới

Thêm luận án ‘tiến sĩ cầu lông’: Chuyện không mới

Mạng xã hội đang xôn xao về một luận án “tiến sĩ cầu lông” mới xuất hiện khi trước đó có một luận án tương tự vừa bị Bộ GDĐT đánh giá không đạt. Điều này khiến dư luận đặt câu hỏi, dù quy trình hướng dẫn, thẩm định chặt chẽ nhưng tại sao vẫn để lọt những luận án chưa xứng tầm?

Xem nhiều nhất