Quảng Bình: Đề nghị kỷ luật hiệu trưởng mang ‘sổ đỏ’ nhà trường đi cầm cố gần 1 tỷ đồng

Đăng Khôi

Ủy ban Kiểm tra Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) đã thông báo kết luận kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa về việc sử dụng khuôn dấu, giấy tờ của nhà trường để cầm cố với số tiền 960 triệu đồng.

Ngày 3/10, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Huyện ủy Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, đơn vị vừa có thông báo kết luận kiểm tra liên quan đến vụ việc ông Mai Thanh Huyền, hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hoá mang “sổ đỏ” nhà trường đi cầm cố để vay tiền.

Trường tiểu học số 2 Châu Hoá, nơi ông Mai Thanh Huyền công tác.
Trường tiểu học số 2 Châu Hoá, nơi ông Mai Thanh Huyền công tác.

Cụ thể, theo kết luận của UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã vi phạm trong việc vay, mượn tiền của các tổ chức, cá nhân; thuê xe ô tô của người khác, sử dụng khuôn dấu của trường không đúng quy định; sử dụng giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng của bản thân để cầm cố, vay mượn tiền dẫn đến không có khả năng thanh toán với số tiền 960 triệu đồng.

Với trách nhiệm là Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường tiểu học số 2 Châu Hóa, ông Mai Thanh Huyền đã thiếu rèn luyện, giữ gìn phẩm chất đạo đức, lối sống của người cán bộ, đảng viên.

Theo đó, những khuyết điểm, vi phạm của ông Mai Thanh Huyền là nghiêm trọng, gây dư luận xấu trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và tổ chức, vì vậy cần phải kiểm điểm nghiêm túc và có hình thức kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định của Điều lệ Đảng.

UBKT Huyện ủy Tuyên Hóa đề nghị các tổ chức Đảng, cơ quan liên quan, căn cứ tính chất, mức độ hành vi vi phạm của ông Mai Thanh Huyền để tổ chức kiểm điểm, có hình thức kỷ luật nghiêm minh theo đúng quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Việt Nam - Uganda: Tăng cường hợp tác kinh tế

Việt Nam - Uganda: Tăng cường hợp tác kinh tế

Nhận lời mời của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tổng thống Cộng hòa Uganda Yoweri Kaguta Museveni cùng Đoàn đại biểu cấp cao Uganda thăm chính thức Việt Nam từ ngày ...

Xem nhiều nhất