Quảng Bình điểm đến thân thiện, hấp dẫn năm 2018

Xuân Thi

Năm 2018, ngành Du lịch Quảng Bình tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến, quảng bá cả bề rộng và chiều sâu để Quảng Bình luôn là điểm đến thân thiện, hấp dẫn và an toàn trong mỗi chuyến tham quan của du khách.

Quảng Bình điểm đến thân thiện, hấp dẫn năm 2018

Quang cảnh Hội nghị.

Chiều ngày 29/12, Sở Du lịch Quảng Bình tổ chức Hội nghị kết nối hoạt động du lịch Quảng Bình năm 2017 và triển khai nhiệm vụ năm 2018. 

Năm 2017, ngành Du lịch Quảng Bình đã thực hiện đồng bộ, hiệu quả các hoạt động quảng bá, xúc tiến ở các thị trường mục tiêu trong nước và quốc tế, tiếp tục đa dạng hóa các sản phẩm du lịch, nâng cao chất lượng dịch vụ, khẳng định vị thế và thương hiệu của điểm đến Quảng Bình trên bản đồ du lịch trong nước và khu vực. 

Theo đó, Sở Du lịch Quảng Bình đã tổ chức nhiều hoạt động phong phú, đa dạng, được dư luận đánh giá cao như: Chương trình “Quảng Bình trong lòng Hà Nội”, “Lễ hội hang động Quảng Bình 2017”; Xúc tiến mở đường bay, liên kết và phát triển các sản phẩm du lịch gắn liền với đường bay Chiang Mai (Thái Lan) – Đồng Hới;… Tham gia các hội chợ, sự kiện du lịch lớn trong nước và quốc tế như: VITM Hà Nội, ITE TP Hồ Chí Minh, Hội chợ du lịch thế giới WTO London... Liên kết với 4 tỉnh khu vực Bắc miền Trung, bao gồm Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình để quảng bá điểm đến tại một số sự kiện lớn nhằm giới thiệu những sản phẩm độc đáo của các địa phương đến với du khách.

Quảng Bình điểm đến thân thiện, hấp dẫn năm 2018 - 1

Hang Sơn Đoòng tâm điểm của du lịch Việt Nam tại Hội chợ Du lịch thế giới WTM London 2017.

Theo báo cáo tại hội nghị, tổng số lượt khách du lịch đến Quảng Bình năm 2017 ước đạt 3,3 triệu lượt (vượt 10% so với chỉ tiêu kế hoạch), tăng 70,9% so với cùng kỳ. Trong đó khách quốc tế ước đạt: 100.000 lượt, tăng gần 120% so với cùng kỳ. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt: 3.706,3 tỷ đồng, tăng 64,7% so với cùng kỳ, doanh thu chuyên ngành du lịch ước đạt 621,37 tỷ đồng, tăng 53,6% so với cùng kỳ. 

Đặc biệt, website du lịch lớn nhất thế giới Tripadvisor bình chọn Quảng Bình điểm đến hấp dẫn thứ 4 tại Việt Nam; Tạp chí Du lịch uy tín hàng đầu thế giới Lonely Planet xếp hạng Phong Nha – Kẻ Bàng ở vị trí thứ 2 trong danh sách 15 điểm đến đáng trải nghiệm nhất Việt Nam năm 2017 và dành 08 trang trong sách hướng dẫn du lịch để giới thiệu về Quảng Bình; Sơn Đoòng trở thành tâm điểm của du lịch Việt Nam tại Hội chợ Du lịch thế giới WTM London 2017...

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Quảng Ngãi: Lễ hội điện Trường Bà

Quảng Ngãi: Lễ hội điện Trường Bà

Trong hai ngày 15 và 16/5, UBND huyện Trà Bồng, tỉnh Quảng Ngãi tổ chức lễ hội điện Trường Bà năm 2022, thu hút hàng nghìn du khách và người dân địa phương tham dự.

Tin nóng

[VIDEO] Trải nghiệm ngắm Vịnh Hạ Long từ trên cao

[VIDEO] Trải nghiệm ngắm Vịnh Hạ Long từ trên cao

Dịch vụ ngắm Vịnh Hạ Long từ trên cao với tên gọi "Ha Long Heli Tours" tại Khu du lịch quốc tế Tuần Châu (TP Hạ Long), do Công ty trực thăng miền Bắc khai thác là một trong những dịch vụ hấp dẫn và đáng trải nghiệm nhất đối với du khách khi đến Quảng Ninh.

Xem nhiều nhất