Quảng Bình: Doanh nghiệp và cá nhân xin gia hạn 111 tỷ đồng tiền thuế

Do ảnh hưởng dịch Covid-19, ở tỉnh Quảng Bình đã có 1.288 doanh nghiệp và hộ gia đình xin gia hạn nộp 111 tỷ đồng tiền thuế và tiền thuê đất.

Nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình ở tỉnh Quảng Bình xin gia hạn nộp thuế.
Nhiều doanh nghiệp và hộ gia đình ở tỉnh Quảng Bình xin gia hạn nộp thuế.

Ngày 19/8, thông tin từ Cục thuế tỉnh Quảng Bình cho biết, thực hiện Nghị định số 41 của Chính phủ về việc gia hạn thuế và tiền thuê đất đối với người nộp thuế bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, tính đến cuối tháng 7 năm 2020, đơn vị đã nhận được 1.288 giấy đề nghị gia hạn nộp thuế và tiền thuê đất.

Trong tổng số 1.288 giấy đề nghị gia hạn có 747 giấy là của doanh nghiệp, 541 giấy là của hộ gia đình cá nhân nộp thuế khoán. Tổng số thuế và tiền thuê đất đề nghị gia hạn là hơn 111 tỷ đồng.

Trong đó, doanh nghiệp đề nghị gia hạn là gần 110 tỷ đồng, hộ cá nhân đề nghị gia hạn là gần 2 tỷ đồng. So với số doanh nghiệp đang hoạt động thì tỷ lệ doanh nghiệp đề nghị gia hạn chỉ chiếm hơn 15%, tỷ lệ hộ khoán đề nghị gia hạn chỉ chiếm hơn 5%.

Theo Cục Thuế Quảng Bình, mặc dù trong thời gian triển khai tiếp nhận giấy đề nghị gia hạn thuế và tiền thuê đất, cơ quan thuế đã có nhiều giải pháp tuyên truyền, vận động và tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế nhưng tỷ lệ gia hạn đến thời điểm cuối tháng 7 vẫn đạt thấp so với dự báo ban đầu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Hàng Tết Kỳ vọng sức mua tăng

Hàng Tết Kỳ vọng sức mua tăng

Tuần qua, nguồn cung hàng Tết liên tục đổ về hệ thống các siêu thị và chợ truyền thống cũng như các tạp hóa bán lẻ. Tại Hà Nội, đào, quất, lan và cây cảnh đã xuống ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất