Quảng Bình: Gần 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ ‘Vì người nghèo’ năm 2019

Xuân Thi

Ngày 17/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã tổ chức lễ phát động “Chung tay vì người nghèo” và tiếp nhận ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019.

Quảng Bình: Gần 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ ‘Vì người nghèo’ năm 2019

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình phát biểu tại buổi lễ.

Ông Hoàng Đăng Quang, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình; ông Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; ông Nguyễn Xuân Quang, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh; bà Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị, địa phương và các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh tham dự lễ phát động.

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình Hoàng Đăng Quang đã ghi nhận và biểu dương những nghĩa cử cao đẹp của các cấp, các ngành, đơn vị, địa phương; các tổ chức doanh nghiệp, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh đã đồng hành, chung tay hỗ trợ, giúp đỡ người nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Bình thời gian qua. Bí thư Tỉnh ủy Quảng Bình nhấn mạnh: Từ tấm lòng hỗ trợ của các tổ chức, đoàn thể, nhà hảo tâm, Mặt trận Tổ quốc các cấp ở tỉnh Quảng Bình phải chăm lo cho người nghèo bằng những việc làm cụ thể, thiết thực để họ vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống, vươn lên thoát nghèo”.

Từ tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018 đến 30/9/2019, Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp ở tỉnh Quảng Bình đã tiếp nhận sự ủng hộ của các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, cá nhân với tổng số tiền gần 19 tỷ đồng. Thông qua Quỹ “Vì người nghèo”, các cấp uỷ Đảng, chính quyền, Mặt trận; các tổ chức thành viên đã triển khai hiệu quả chính sách an sinh xã hội, góp phần giúp hộ nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn ổn định và từng bước nâng cao chất lượng sống.

Quảng Bình: Gần 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ ‘Vì người nghèo’ năm 2019 - 1

Ông Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình ủng hộ Quỹ tại lễ phát động.

Từ nguồn Quỹ cứu trợ và Quỹ an sinh xã hội của tỉnh đã giúp đỡ cho các hộ nghèo, hộ bị thiệt hại do thiên tai với nhiều hình thức đa dạng, thiết thực. Điển hình như: hỗ trợ bò lai sinh sản cho 500 hộ nghèo bị thiệt hại do thiên tai; xây dựng 95 nhà ở cho hộ nghèo vùng đồng bào dân tộc thiểu số tại các huyện: Quảng Ninh, Bố Trạch và Minh Hoá; hỗ trợ xây dựng các công trình thiết yếu phục vụ cộng đồng nghèo.​..

Tại buổi lễ, bà Phạm Thị Hân, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã kêu gọi toàn thể đồng bào, cán bộ, chiến sỹ lực lượng vũ trang, các tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh hãy phát huy truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái “Lá lành đùm lá rách”, “Lá rách ít đùm lá rách nhiều”, với tinh thần “Nhường cơm sẻ áo” hãy tích cực hưởng ứng, ủng hộ vào Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019 để hỗ trợ cho các hộ nghèo về nhà ở, phát triển sản xuất, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Cũng tại buổi lễ, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Ban vận động “Vì người nghèo” năm 2019 đã tiếp nhận ủng hộ và đăng ký ủng hộ với số tiền gần 10 tỷ đồng từ các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp, địa phương.

Quảng Bình: Gần 10 tỷ đồng ủng hộ Quỹ ‘Vì người nghèo’ năm 2019 - 2

 Doanh nghiệp ủng hộ Quỹ “Vì người nghèo” năm 2019 ở Quảng Bình.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất