Quảng Bình: Gần 3.000 lao động trên biển đang vào khu vực tránh trú bão Noru

Lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình đang khẩn trương lên phương án để ứng phó trước khi bão Noru đổ bộ vào đất liền.

Ngày 25/9, Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết, hiện toàn tỉnh đang có 2.787 lao động/413 phương tiện đang hoạt động trên biển đã nắm được thông tin về cơn bão Noru và đang vào khu vực tránh trú.

Toàn tỉnh Quảng Bình đang có 2.787 lao động/413 phương tiện đang tìm nơi tránh trú.
Toàn tỉnh Quảng Bình đang có 2.787 lao động/413 phương tiện đang tìm nơi tránh trú.

Cụ thể, trên vùng biển Vịnh Bắc Bộ có 1.399 lao động/204 phương tiện; vùng biển Quảng Trị đến Quảng Ngãi có 1.307 lao động/197 phương tiện; vùng biển từ Bình Thuận đến Cà Mau có 77 lao động/11 phương tiện; vùng biển Nam Biển Đông có 4 lao động/1 phương tiện.

Đến nay, các tàu thuyền hoạt động trên các vùng biển này sau khi nhận được thông tin về cơn bão Noru đã vào nơi tránh trú và ra khỏi khu vực nguy hiểm.

Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Noru, UBND tỉnh Quảng Bình đã có công văn về việc sẵn sàng ứng phó với bão, mưa lũ kéo dài nhiều ngày.

Văn phòng Ban chỉ huy Phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn kiêm Ban Chỉ huy Phòng thủ dân sự tỉnh Quảng Bình cũng đã ban hành công văn về việc chủ động ứng phó với mưa lớn, gió mạnh trên biển.

Theo đó, về các hồ chứa nước, Công ty TNHH MTV khai thác công trình Thủy lợi Quảng Bình cho biết, hiện đang quản lý 32 hồ chứa, dung tích các hồ chứa trung bình đạt 52%; dung tích các hồ chứa địa phương quản lý trung bình đạt trên 48%.

Tại các địa phương, lực lượng biên phòng, quân sự và chính quyền địa phương cũng đã chủ động lên phương án sơ tán người dân, tài sản và chuẩn bị lương thực tại các nhà phao khi có lũ đổ về; tiến hành rà soát, xác định các khu vực có nguy cơ xảy ra lũ quét, ngập lụt, sạt lở đất để có phương án ứng phó kịp thời.

Ngoài ra, để chủ động ứng phó với mưa bão, các lực lượng chức năng và địa phương sẽ duy trì nghiêm chế độ trực, sẵn sàng lực lượng, phương tiện cơ động tham gia tìm kiếm cứu nạn khi có yêu cầu.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

Tháng 1/2023 sẽ là cao điểm rét đậm

Tháng 1/2023 sẽ là cao điểm rét đậm

Đợt rét đậm năm 2022 vẫn tiếp tục và có khả năng xuất hiện vào nửa cuối tháng 12 và các ngày rét đậm, rét hại tập trung trong tháng 1 và nửa đầu tháng 2/2023. Cao điểm rét đậm có khả năng xảy ra trong tháng 1/2023.

Xem nhiều nhất