Quảng Bình giới thiệu tiềm năng du lịch với các tỉnh phía Nam

Q.Định

Nhằm đẩy mạnh “Chương trình du lịch năm 2018”, chiều 21/11, tại TP HCM, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình phối hợp với Sở Du lịch TP HCM tổ chức chương trình quảng bá, giới thiệu các sản phẩm du lịch Quảng Bình với chủ đề “Du lịch Quảng Bình - Những trải nghiệm khác biệt”.

Quảng Bình giới thiệu tiềm năng du lịch với các tỉnh phía Nam

Một hoạt động giới thiệu du lịch tỉnh Quảng Bình tại Chương trình.

Quảng Bình được đánh giá là địa phương có nhiều lợi thế, tiềm năng và giàu tài nguyên phát triển du lịch hàng đầu ở Việt Nam. Trong đó, nổi bật là Di sản thiên nhiên thế giới Vườn Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng được UNESCO hai lần công nhận là Di sản thiên nhiên thế giới vào năm 2003 và năm 2015, là Di sản đầu tiên trong khu vực Đông Nam Á đạt 3 trên 4 tiêu chí dành cho một Di sản thiên nhiên thế giới. 

Cùng với hệ thống hang động kỳ vĩ là các dòng sông, những cánh rừng nguyên sinh với hệ sinh vật vô cùng đa dạng và phong phú. Quảng Bình có đường bờ biển dài 116km với nhiều bãi tắm đẹp, hoang sơ, nước trong cát mịn, như: Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú, Đá Nhảy, Hải Ninh… và nhiều món ăn hải sản độc đáo hương vị Quảng Bình; các khu suối nước nóng mang trong mình nhiều nguyên tố vi lượng quý hiếm tốt cho sức khỏe và rất thuận lợi để đầu tư phát triển các khu du lịch.

Theo lãnh đạo Sở Du lịch Quảng Bình, để tiếp tục thu hút đầu tư để phát triển du lịch bền vững trong thời gian tới, bên cạnh những chính sách ưu đãi chung, tỉnh Quảng Bình đã ban hành các chính sách khuyến khích, hỗ trợ đầu tư hấp dẫn đối với các doanh nghiệp đầu tư xây dựng cơ sở lưu trú (từ 3 sao trở lên tại TP Đồng Hới và từ 2 sao trở lên tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng), các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được cấp biển hiệu đạt tiêu chuẩn phục vụ khách du lịch, các hãng hàng không khai thác các đường bay mới, các doanh nghiệp khởi nghiệp từ đó thúc đẩy việc hoàn thiện cơ sở hạ tầng du lịch trên địa bàn tỉnh.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất