Quảng Bình: Mưa lớn khiến nhiều địa phương bị chia cắt

Quảng Nghĩa

Mưa lớn ở Quảng Bình đã khiến nhiều tuyến đường bị ách tắc; 3 gia đình bị mắc kẹt giữa rừng do nước khe lên nhanh, chảy xiết.

Nhiều địa phương ở Minh Hóa đã bị nước lũ chia cắt.
Nhiều địa phương ở Minh Hóa đã bị nước lũ chia cắt.

Thông tin từ Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Quảng Bình cho biết: Do mưa lớn trong các ngày 6 và ngày 7/10, nhiều tuyến đường giao thông huyết mạch trên địa bàn tỉnh bị ách tắc vì nước lũ dâng cao.

Đặc biệt, ở huyện Minh Hóa nước lũ đã chia cắt ở nhiều địa phương. Cụ thể, tại cầu tràn Km46+909 thuộc đường tỉnh 559B, nước ngập 1,5 m gây tắc đường; tuyến đường nối từ Quốc lộ 12A vào Đồn Biên phòng Ra mai, bản Lòm, bản Ra Mai… nước ngập từ 1 đến 1,5 m; ngầm tràn xã Minh Hóa và các ngầm tràn ở xã Tân Hóa (Minh Hóa) ngập sâu trong nước 1 m.

Tuyến đường về xã Xuân Hóa (Minh Hóa), đoạn qua ngầm Bến Sú đã ngập sâu khiến người và phương tiện không thể qua lại được. Nước lũ trên sông Rào Nan đang lên nhanh đã ngập sâu ở ngầm tràn về xã Minh Hóa, cô lập toàn bộ địa phương này từ tối 6.10 và có khả năng gây ngập lụt ở xã rốn lũ Tân Hóa nếu trời tiếp tục mưa lớn. 

Các tuyến đường vào các bản Ón, Yên Hợp, Mò O Ồ Ồ của đồng bào Rục (xã Thượng Hóa); vào các bản vùng Lòm (xã Trọng Hóa); bản Ka Ai (xã Dân Hóa)… đã bị chia cắt nhiều đoạn bởi nước từ các khe suối dâng cao.

Nước lũ các khe suối dâng cao đã khiến 3 gia đình ở thôn Tân Sơn (xã Trường Sơn, huyện Quảng Ninh, tỉnh Quảng Bình) bị mắc kẹt trong rừng khi đi trồng keo ở bản Ploang. 

Ngừng đón khách tham quan ở động Phong Nha do nước lũ dâng cao.
Ngừng đón khách tham quan ở động Phong Nha do nước lũ dâng cao.

Trước tình hình mưa lớn kéo dài, mực nước tại sông Son, sông Chày và các khe suối đang lên nhanh, Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng đã tạm ngừng đón khách tại một số tuyến, điểm du lịch kể từ ngày hôm nay.

Theo đó, Trung tâm đã tạm ngừng đón khách tại các tuyến, điểm du lịch, như: Tuyến tham quan động Phong Nha, động Tiên Sơn; tuyến khám phá chiều sâu bí ẩn động Phong Nha 4.500 m; tuyến du lịch sông Chày - hang Tối; điểm du lịch sinh thái suối Nước Moọc.

Theo Phó Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha - Kẻ Bàng thì việc tạm ngừng đón khách nhằm đảm bảo an toàn cho du khách đến tham quan tại khu vực Phong Nha - Kẻ Bàng trong thời điểm mưa lũ diễn biến phức tạp; đồng thời, thông tin này cũng đã được thông báo rộng rãi để khách du lịch nắm bắt.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Chệch hướng công cộng

Chệch hướng công cộng

Thời gian vừa qua hàng loạt dự án giao thông công cộng ở TP HCM được giao cho các doanh nghiệp tư nhân phát triển.
Hồi sinh trên vùng sạt lở Trà Leng

Hồi sinh trên vùng sạt lở Trà Leng

Gần 3 tháng kể từ ngày xảy ra vụ sạt lở núi kinh hoàng tại xã Trà Leng, huyện Nam Trà My, tỉnh Quảng Nam, cuộc sống của người dân đã dần hồi sinh.

Tin nóng

Lời cảnh tỉnh

Lời cảnh tỉnh

Bạo lực trong trường học, câu chuyện không mới, nhưng lại luôn là vấn đề nóng đối với xã hội và hiện chưa có giải pháp để giải quyết triệt để.

Xem nhiều nhất