Quảng Bình: Ngư dân được mùa ruốc biển

Xuân Thi

Những ngày giữa tháng 11 này, ngư dân ở các xã ven biển của tỉnh Quảng Bình phấn khởi vì trúng mùa ruốc biển. Thời tiết thuận lợi nên việc đánh bắt, phơi ruốc biển của ngư dân diễn ra dễ dàng và thuận lợi.

Quảng Bình: Ngư dân được mùa ruốc biển

Ngư dân Đồng Hới phơi ruốc biển.

Trung bình mỗi ngày, một thuyền của ngư dân có thể đánh bắt được từ 5-6 tạ ruốc tươi. Theo ngư dân, ruốc tươi hiện được thu mua với giá từ 6.000-7.000 đồng/kg, ruốc khô có giá từ 50.000-60.000 đồng/kg. 

Được biết, ruốc biển sinh sống và phát triển chủ yếu ở gần bờ, thường xuất hiện vào những thời điểm nhất định trong năm (thường là vào tháng 8 đến tháng 10 âm lịch). 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Nâng mức độ tín nhiệm

Nâng mức độ tín nhiệm

Tăng trưởng xuất khẩu mạnh mẽ và các biện pháp chống dịch hiệu quả đã góp phần nâng mức xếp hạng tín nhiệm quốc gia từ “ổn định” lên “tích cực”.
Thu phí ngàn tỷ, cảng biển vẫn tắc

Thu phí ngàn tỷ, cảng biển vẫn tắc

Mặc dù đã chính thức thông qua việc thu phí cảng biển, với dự kiến khoảng 3.000 tỷ đồng mỗi năm từ các doanh nghiệp (DN) vận tải nhưng nhiều đường dẫn vào cảng biển ...
Vẫn ‘ưu ái’ cho doanh nghiệp nhà nước

Vẫn ‘ưu ái’ cho doanh nghiệp nhà nước

Đó là nhận định được nhiều doanh nghiệp đưa ra tại Lễ công bố Chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2020 (PCI) do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối ...

Xem nhiều nhất