Quảng Bình: Phát hiện thêm một vụ phá rừng nghiêm trọng

Xuân Thi

Ngày 26/3, Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình xác nhận, vừa phát hiện thêm một vụ phá rừng nghiêm trọng tại địa bàn do Lâm trường Trường Sơn, thuộc Công ty TNHH một thành viên Lâm công nghiệp Long Đại quản lý.

Quảng Bình: Phát hiện thêm một vụ phá rừng nghiêm trọng

Kiểm lâm huyện Quảng Ninh phát hiện vụ phá rừng ở địa bàn Lâm trường Trường Sơn quản lý.

Cụ thể, vụ phá rừng này xảy ra trong khoảng cuối năm 2018 song không được phát hiện, cho tới giữa tháng 3/2019, lực lượng Kiểm lâm huyện Quảng Ninh (Quảng Bình) tuần tra rừng mới phát hiện được.

Tại hiện trường, đoàn kiểrn tra xác định có 45 cây gỗ có đường kính từ 40 đến 120 cm đã bị chặt hạ trái phép, trong đó có 26 cây gỗ lim, 17 cây gõ và hai cây gỗ chua. 

Hiện trường còn lại 45 súc gỗ có khối lượng hơn 16 m3, riêng gỗ lim là 13,6 m3 và nhiều bìa bắp, cành nhánh. Kiểm lâm cũng phát hiện thêm gần đó còn có 67 hộp gỗ lim và gõ với khối lượng gần 5 m3 được cất giấu kỹ càng trong rừng.

Hiện, Chi cục Kiểm lâm Quảng Bình đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Quảng Ninh khẩn trương hoàn tất hồ sơ vụ phá rừng để chuyển giao cho Công an huyện Quảng Ninh khởi tố vụ án.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Xu thế thời tiết 10 ngày tới ra sao?

Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia vừa chia sẻ Bản tin dự báo, cảnh báo xu thế thời tiết trên đất liền thời hạn đến 10 ngày (từ đêm 3/11 đến ngày 13/11).

Tin nóng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Quảng Nam: Bờ biển Hội An tiếp tục sạt lở nặng

Những cơn bão vừa qua đã đánh tan tành bờ biển Hội An, tỉnh Quảng Nam gây sạt lở và sập đổ nhà dân. Hiện nay người dân địa phương phải đóng cọc tre, bao cát gia cố tạm thời chỗ sạt lở này, nhưng nếu không có giải pháp bền vững thì bờ biển khó chịu nổi với những cơn bão tiếp theo.

Xem nhiều nhất