Quảng Bình: Phát hiện vụ vận chuyển trái phép hơn 3.100 chai rượu ngoại

Xuân Thi

Ngày 2/11, Cục Quản lý thị trường (QLTT) tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị đã phối hợp với phòng CSGT - Công an tỉnh Quảng Bình bắt giữ vụ vận chuyển trái phép 3.100 chai rượu ngoại các loại, trị giá ước tính gần 1,5 tỷ đồng.

 

Quảng Bình: Phát hiện vụ vận chuyển trái phép hơn 3.100 chai rượu ngoại

Quản lý thị trường Quảng Bình kiểm đếm số lượng rượu ngoại vận chuyển trái phép.

Theo đó, khoảng 7h ngày 2/11, trên quốc lộ 1A (đoạn qua địa phận thị trấn Quán Hàu, huyện Quảng Ninh), đội QLTT số 5 (Cục QLTT tỉnh Quảng Bình) phối hợp với lực lượng CSGT – Công an tỉnh đã đón dừng và kiểm tra xe container mang biển kiểm soát 60C - 190.44, kéo theo rơ-moóc biển kiểm soát 60R - 009.54. Chiếc xe này do Huỳnh Văn Thao (43 tuổi, trú tại xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định) điều khiển lưu thông theo hướng Nam - Bắc.

Qua kiểm tra, đội QLTT số 5 đã phát hiện phía trong thùng container cất giấu 3.108 chai rượu. Cụ thể, có 99 thùng rượu ngoại hiệu Black Nikka Speccial với số lượng 1.188 chai; 145 thùng rượu Black Clear với 1.740 chai dán nhãn mác xuất xứ từ Nhật Bản sản xuất và 30 thùng rượu Jonnie Walker Double Black với 180 chai có xuất xứ từ Scotland sản xuất.

Quảng Bình: Phát hiện vụ vận chuyển trái phép hơn 3.100 chai rượu ngoại - 1

Tại thời điểm kiểm tra, tài xế Thao không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc số rượu nói trên. Và để qua mặt lực lượng chức năng, cùng với việc “chế” khoang riêng trong thùng container; các thùng rượu còn được bịt kín bằng nilon màu đen rồi quệt sơn các màu khác nhau để đánh dấu theo từng loại rượu.

Hiện, vụ việc đang được lực lượng chức năng tỉnh Quảng Bình xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Mất tiền vì cả tin

Mất tiền vì cả tin

Giả danh nhà cung cấp để lừa lấy thông tin đánh cắp tiền tài khoản, giả danh ngân hàng nói chuyển tiền để nhận tiền, giả danh các cơ quan chức năng hứa hẹn  gỉải ...
Hà Nội: Phát hiện kho thiết bị cờ bạc bịp

Hà Nội: Phát hiện kho thiết bị cờ bạc bịp

Bằng các biện pháp nghiệp vụ và công tác nắm địa bàn, lực lượng chức năng phát hiện trong ngôi nhà trên đường Mỹ Đình phường Mỹ Đình 1 (Nam Từ Liêm, Hà Nội) có một ...

Xem nhiều nhất