Quảng Bình: Sửa chữa 87 nhà ở cho đồng bào Rục

Quảng Nghĩa

Từ thực tế nhiều nhà ở của người Rục (dân tộc Chứt) ở xã Thượng Hóa (huyện Minh Hóa, Quảng Bình) được Nhà nước hỗ trợ, xây dựng trước đây bị xuống cấp, hư hỏng và để giúp đồng bào an tâm về chỗ ở, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã hỗ trợ kinh phí để sửa chữa 87 nhà ở cho đồng bào.

Quảng Bình: Sửa chữa 87 nhà ở cho đồng bào Rục

Một ngôi nhà ở của đồng bào Rục (xã Thượng Hóa, Minh Hóa) đang được sửa chữa. 

Ngày 13/4, ông Trần Quang Minh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình cho biết, được sự đồng ý của Thường vụ Tỉnh ủy, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Bình đã trích từ Quỹ Vì người nghèo tỉnh số tiền hơn 1,65 tỷ đồng để sửa chữa 87 nhà ở của đồng bào Rục tại 4 bản Phú Minh, Ón, Yên Hợp và Mò o Ồ Ồ (xã Thượng Hóa, huyện Minh Hóa). Các hạng mục được sửa chữa gồm lợp mái tôn mới, thay cửa sắt, sơn tường và làm lại nền nhà.

Được biết, trong quá trình sửa chữa, huyện Minh Hóa đã hỗ trợ thêm 500 triệu đồng; cùng với 100 tấn xi măng do Mặt trận tỉnh Quảng Bình vận động từ doanh nghiệp để làm mặt sân trước mỗi ngôi nhà của đồng bào. Bên cạnh đó, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Minh Hóa cũng đã hỗ trợ 60 triệu đồng để sơn lại toàn bộ cửa sổ, cửa chính bằng gỗ còn sử dụng được.

Triển khai từ đầu tháng 2/2020, đến thời điểm này, nhà thầu đã thi công hoàn thành một số hạng mục cơ bản theo đúng tiến độ và chất lượng. Riêng hạng mục mặt sân, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đang đốc thúc các đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ; tranh thủ thời tiết nắng ráo để sớm hoàn thành công trình.

Dự kiến vào đầu tháng 5/2020 công trình sẽ được bàn giao, 87 hộ gia đình người Rục có ngôi nhà mới ấm cúng, yên tâm phát triển sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Lời giải cho Mường Chanh

Lời giải cho Mường Chanh

Mường Chanh được kỳ vọng sẽ trở thành xã miền núi đầu tiên của xứ Thanh về đích trong chương trình xây dựng nông thôn mới.

Tin nóng

Xem nhiều nhất