Quảng Bình tạo điều kiện thuận lợi để tiếp tục thu hút nhà đầu tư

Quảng Nghĩa

Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 sẽ diễn ra vào 2 ngày 16 và 17/1 với chủ đề “Quảng Bình – Tiềm năng, an toàn và khác biệt”. Tại hội nghị, tỉnh Quảng Bình sẽ trao Quyết định đầu tư và Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 34 dự án.

Quang cảnh
Quang cảnh buổi họp báo.

Ngày 5/1, UBND tỉnh Quảng Bình tổ chức họp báo cung cấp thông tin về hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021. Theo đó, hội nghị sẽ diễn ra vào 2 ngày 16 và 17/1 với chủ đề “Quảng Bình – tiềm năng, an toàn và khác biệt”.

Cụ thể, ngày 16/1, tỉnh Quảng Bình tổ chức các hoạt động khảo sát thực địa, tham quan, giới thiệu tiềm năng và lợi thế ở địa phương và các hoạt động khác. Hội nghị chính thức diễn ra vào chiều ngày 17/1 với sự tham dự của gần 500 đại biểu đại diện các doanh nghiệp, các hiệp hội doanh nghiệp trong và ngoài nước, các nhà đầu tư tiềm năng; đại sứ quán và cơ quan ngoại giao một số nước, các tổ chức tín dụng.

Dự kiến tại hội nghị, tỉnh Quảng Bình sẽ trao Quyết định chủ trương đầu tư và Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 27 nhà đầu tư thực hiện 34 dự án với tổng vốn đăng ký là 94.678 tỷ đồng (tương đương 4,1 tỷ USD). Trong đó, trao Quyết định chủ trương đầu tư cho 11 nhà đầu tư thực hiện 13 dự án với tổng vốn 20.995 tỷ đồng; trao Biên bản ghi nhớ hợp tác đầu tư cho 16 nhà đầu tư thực hiện 21 dự án với tổng số vốn đăng ký 73.683 tỷ đồng.

Được biết, giai đoạn 2021-2023, tỉnh Quảng Bình kêu gọi đầu tư vào 62 dự án trên các lĩnh vực nông nghiệp, công nghiệp – năng lượng – thương mại; phát triển kết cấu hạ tầng và du lịch.

Đảo Hòn La. Ảnh: Bách Chiến   
Đảo Hòn La. Ảnh: Bách Chiến   

Tại buổi họp báo, đại diện phóng viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương hoạt động trên địa bàn tỉnh Quảng Bình đặt nhiều câu hỏi liên quan đến hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021. Bên cạnh đó, nhiều ý kiến đã chia sẻ, góp ý gợi mở về thu hút đầu tư, thủ tục hành chính và công tác truyền thông để công tác xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 đạt kết quả cao nhất.

Nhân dịp này, đại diện Ban Quản lý Dự án Điện 2 (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đã thông tin về dự án Nhà máy nhiệt điện Quảng Trạch. Theo đó, sáng ngày 17/1, sẽ diễn ra lễ khởi công Nhà máy Nhiệt điện Quảng Trạch 1 tại Khu kinh tế Hòn La.

Phát biểu tại buổi họp báo, ông Hồ An Phong, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình chia sẻ: Hội nghị xúc tiến đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 là hoạt động khởi đầu cho nhiệm kỳ mới. Thông qua hội nghị là dịp để quảng bá hình ảnh về Quảng Bình vùng đất nhiều tiềm năng để phát triển du lịch, năng lượng tái tạo, nông nghiệp, lâm nghiệp; đồng thời là điểm đến đầu tư tiềm năng, an toàn, khác biệt và đáng tin cậy của các nhà đầu tư.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Bình khẳng định, tỉnh Quảng Bình cam kết sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư trên cơ sở hài hòa lợi ích cho người dân, cho tỉnh và cho doanh nghiệp, đặc biệt là phải tôn trọng môi trường.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Da giày, dệt may đang xoay xở trong khó khăn

Da giày, dệt may đang xoay xở trong khó khăn

Ngành da giày đang đứng hàng thứ 5 trong top các ngành xuất khẩu chủ lực của Việt Nam, tuy nhiên vẫn là một ngành chưa được công nghiệp hóa, hiện đại hóa.
Xuất khẩu gạo: Cơ hội 'vàng' để tăng tốc

Xuất khẩu gạo: Cơ hội 'vàng' để tăng tốc

Ngành gạo nước nhà trong những năm gần đây đang có sự chuyển mình mạnh mẽ, từ gạo phân khúc thấp sang chất lượng cao. Gạo Việt đang tạo nên những con số ấn tượng, ...
Gỡ điểm nghẽn phát triển logistics

Gỡ điểm nghẽn phát triển logistics

Với vị trí địa lý đặc biệt nằm trong khu vực phát triển năng động của thế giới, Việt Nam được đánh giá là có thế mạnh để đẩy mạnh sản xuất, xuất khẩu và dịch vụ ...
Thị trường vàng đã hết sóng?

Thị trường vàng đã hết sóng?

Thị trường vàng trong nước im ắng, giá vàng thế giới cũng rơi vào suy giảm. Vậy đầu tư vào vàng thời điểm này liệu có thích hợp?

Tin nóng

Xem nhiều nhất