Quảng Bình: Thiết lập khu cách ly, thực hiện giãn cách xã hội tại TP. Đồng Hới

Quảng Nghĩa

Kể từ 0 giờ ngày 22/7, tỉnh Quảng Bình đã thiết lập khu vực cách ly và giãn cách xã hội trên toàn thành phố Đồng Hới để phòng, chống dịch Covid-19.

Phun hóa chất khử khuẩn tại ngõ 33, đường Hoàng Diệu, thành phố Đồng Hới.
Phun hóa chất khử khuẩn tại ngõ 33, đường Hoàng Diệu, thành phố Đồng Hới.

Ngay khi Sở Y tế Quảng Bình phát đi thông báo, có thêm 2 ca dương tính SARS-CoV-2 trong cộng đồng; gồm một nam thanh niên (sinh năm 1995, ở bản Bãi Dinh, xã Dân Hóa, huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình, thường xuyên tiếp xúc gần với F0 BN62941) và một người đàn ông (sinh năm 1961, ở ngõ 33, đường Hoàng Diệu, thành phố Đồng Hới, là lái xe taxi chở 3 F0 tại xã Dân Hóa).

Tối ngày 21/7, UBND tỉnh Quảng Bình ban hành quyết định thiết lập khu vực cách ly và giãn cách xã hội tại thành phố Đồng Hới để phòng, chống dịch Covid-19.

Bản đồ khu vực cách ly xã hội thiết lập tại phường Nam Lý.
Bản đồ khu vực cách ly xã hội thiết lập tại phường Nam Lý.

Theo đó, khu vực cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ được thiết lập tại phường Nam Lý. Cụ thể từ bùng binh đường Hoàng Diệu giao đường Trần Hưng Đạo; ngã ba đường Hoàng Diệu giao đường Nguyễn Hữu Dật; từ bùng binh đường Hoàng Diệu giao đường Hà Huy Tập; cuối ngõ 33, đường Hoàng Diệu (phạm vi bao gồm: tổ dân phố 5, Tổ dân phố 15; cụm 4 và 5 của tổ dân phố 4; cụm 1,2 và 7 của tổ dân phố 6) thuộc phường Nam Lý, thành phố Đồng Hới.

Tỉnh Quảng Bình cũng quyết định thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ trên toàn địa bàn thành phố Đồng Hới (trừ khu vực đã áp dụng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16). Thời gian thực hiện giãn cách xã hội là 14 ngày, kể từ 0 giờ, ngày 22/7.

Cũng trong đêm 21/7, UBND tỉnh Quảng Bình quyết định kích hoạt Bệnh viện dã chiến tỉnh, thu dung, điều trị bệnh nhân Covid-19.

Sở Y tế Quảng Bình khẩn trương truy vết, đưa các trường hợp F1 đi cách ly tập trung ngay trong đêm và tiến hành phun khử khuẩn các khu vực có nguy cơ; đồng thời điều tra, truy vết, lập danh sách các trường hợp F2, F3 để có hướng xử lý. Tính đến 10 giờ trưa ngày 22/7, tỉnh Quảng Bình đã truy vết 126 người là F1 liên quan đến tài xế xe taxi.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

TP HCM có trên 7.000 điểm nguy cơ có lăng quăng

Từ đầu năm 2022 đến nay, toàn TP HCM đã thực hiện 328 quyết định xử phạt theo nghị định 117/2020/NĐ-CP đối với những địa điểm để phát sinh nhiều lăng quăng, muỗi có ...

Tin nóng

Xem nhiều nhất