Quảng Bình: Tổ chức ‘Chợ nhân đạo’ giúp người nghèo vùng cao vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Quảng Nghĩa

Ngày 29/5, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình cho biết, mô hình “Chợ nhân đạo” đã diễn ra tại 2 xã Trung Hóa và Thượng Hóa (huyện Minh Hóa) để góp phần hỗ trợ nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.

Quảng Bình: Tổ chức ‘Chợ nhân đạo’ giúp người nghèo vùng cao vượt qua khó khăn do dịch Covid-19

Người nghèo ở xã Trung Hóa (Minh Hóa) chọn thực phẩm tại “Chợ nhân đạo”.

Mô hình “Chợ nhân đạo” do Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình tổ chức bằng hình thức đổi phiếu nhận hàng miễn phí. Cụ thể, người hưởng lợi sẽ tự lựa chọn những mặt hàng lương lực, thực phẩm thiết yếu theo nhu cầu của mình. Các mặt hàng tại “Chợ nhân đạo” có tổng trị giá 50 triệu đồng, bao gồm: gạo, dầu ăn, hạt nêm, trứng gà, mì ăn liền, nước mắm, bột ngọt, đường.

Để mô hình “Chợ nhân đạo” diễn ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình đã “phát hành” 500 phiếu đổi hàng cho người nghèo ở 2 xã Trung Hóa và Thượng Hóa. Mỗi phiếu trị giá 100 ngàn đồng; ghi rõ họ tên người mua hàng, ngày mua hàng, địa điểm mua hàng và có giá trị mua hàng một lần.

Được biết, để nhân rộng mô hình, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Bình sẽ tiếp tục hỗ trợ 1.000 phiếu đổi hàng, trị giá 100 triệu đồng cho người nghèo các địa phương ở trên địa bàn tỉnh nhằm góp phần giúp họ vượt qua khó khăn bởi dịch bệnh Covid-19.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất