Quảng Bình: Trao thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây vận chuyển 100 nghìn viên ma túy

Xuân Thi

Ngày 14/10, Bộ chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình đã tổ chức trao thưởng đột xuất cho các tập thể, cá nhân trong Chuyên án 548Lv triệt phá đường dây buôn bán, vận chuyển 100 nghìn viên ma túy tổng hợp trên tuyến biên giới tỉnh Quảng Bình.

Quảng Bình: Trao thưởng Ban chuyên án triệt phá đường dây vận chuyển 100 nghìn viên ma túy

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình Trần Thắng trao tặng Bằng khen cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong chuyên án 548Lv.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Thắng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đã ghi nhận những nỗ lực phá án của lực lượng nghiệp vụ biên phòng và các đơn vị phối hợp. Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình khẳng định: “Thành công của Chuyên án đã góp phần giữ vững bình yên trên truyến biên giới của tỉnh; tạo được sự tin tưởng trong quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước…”.

Nhân dịp này, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Quảng Bình đã trao thưởng 30 triệu đồng của Tỉnh ủy và UBND tỉnh cho Ban chuyên án 548Lv; trao tặng Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho 2 tập thể và 6 cá nhân. Cũng tại buổi lễ, Bộ Tư lệnh BĐBP Việt Nam đã trao thưởng 50 triệu đồng cho Ban Chuyên án 548Lv.

Trước đó, vào lúc 8h, ngày 10/10, tại khu vực biên giới xã Dân Hóa (huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình), lực lượng Phòng chống ma túy và tội phạm (Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Bình) chủ trì, phối hợp với Cục Phòng chống ma túy và tội phạm Bộ Tự lệnh Bộ đội Biên phòng, Công an tỉnh và Cục Hải Quan Quảng Bình đã triệt phá đường dây vận chuyển ma túy qua biên giới.

Lực lượng Ban chuyên án đã bắt giữ tại chỗ 2 đối tượng Chim Mi Sú Lị Nhạ Vông Sả (19 tuổi, trú tại bản Phông, thị xã Thà Khệt, tỉnh Khăm Muộn, Lào) và Chên Thoong Sảng (17 tuổi, trú tại bản Na Bò, huyện Sê Pôn, tỉnh Sa Vẳn Na Khệt, Lào) khi đang vận chuyển 100 nghìn viên ma túy qua biên giới.

Hiện vụ việc đang được lực lượng chức năng tiếp tục điều tra làm rõ và xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất