Quảng Bình: Triệt phá đường dây đánh bạc xuyên quốc gia với số tiền hàng trăm tỷ đồng

Thanh Hà

Công an tỉnh Quảng Bình vừa đấu tranh, phá thành công chuyên án 0223Đ về đánh bạc dưới hình thức game online và cá độ bóng đá qua mạng internet liên tỉnh, xuyên quốc gia với số tiền lớn.

Ngày 2/6, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an tỉnh Quảng Bình cho biết, lực lượng tham gia phá án gồm Phòng Cảnh sát Hình sự; Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, Công an thị xã Ba Đồn và một số đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh.

Lực lượng phá án tiến hành bắt giữ các đối tượng liên quan đến đường dây cá độ và đánh bạc qua mạng internet. (ảnh: CAQB)
Lực lượng phá án tiến hành bắt giữ các đối tượng liên quan đến đường dây cá độ và đánh bạc qua mạng internet. (ảnh: CAQB)

Sau một thời gian tập trung xác minh, các lực lượng tham gia phá án chia thành 4 tổ công tác triệu tập, đấu tranh với các đối tượng tại địa bàn tỉnh Quảng Bình, Bình Dương và Bình Phước.

Tại Quảng Bình, lực lượng phá án đã triệu tập, đấu tranh với Hoàng Trọng Hiếu (SN 1987), Hoàng Thế Dũng (SN 1994), đều trú tại xã Quảng Hòa và Mai Vinh Hạnh (SN 2003), Cao Báu (SN 2003, đều trú tại xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn.

Tại Bình Dương, tổ công tác đã triệu tập, đấu tranh với Hoàng Văn Hùng (SN 1992), trú tại xã Quảng Hòa và Hoàng Thế Anh (SN 2000), Mai Văn Vũ (SN 2003), đều trú tại xã Quảng Văn, thị xã Ba Đồn, xác minh vận động đầu thú 1 đối tượng hoạt động tại tỉnh Bình Phước.

Qua đấu tranh, các đối tượng này đều thừa nhận hành vi đánh bạc bằng hình thức game trực tuyến. Các đối tượng Hoàng Văn Hùng, Hoàng Trọng Hiếu, Hoàng Thế Dũng có vai trò chủ mưu, cầm đầu, chuẩn bị công cụ, phương tiện và cấp vốn cho một số đối tượng khác trực tiếp đánh bạc với các đại lý, nhà phát hành game, kết quả dù thắng hay thua thì đều chia 50/50.

Ngoài ra, lực lượng chức năng đã triệu tập, đấu tranh 15 đối tượng có liên quan khác, vận động đầu thú 2 đối tượng, đa số đã thừa nhận hành vi đánh bạc hoặc giúp sức cho các đối tượng chính trong chuyên án đánh bạc bằng hình thức game.

Ban Chuyên án đã thu giữ 62 điện thoại di động các loại được sử dụng để đánh bạc. (ảnh: CAQB)
Ban Chuyên án đã thu giữ 62 điện thoại di động các loại được sử dụng để đánh bạc. (ảnh: CAQB)

Cùng thời điểm, tổ công tác đã triệu tập, đấu tranh làm rõ Mai Hữu Phước (SN 1989), và Trần Hải Đăng (SN 1993), đều trú tại phường Ba Đồn (thị xã Ba Đồn). Phước giao cho Đăng 1 tài khoản cá độ bóng đá cấp Agent để đánh bạc. Tiền thắng thua đánh bạc được Đăng và Phước thanh toán trực tiếp hoặc qua tài khoản ngân hàng.

Ban Chuyên án đã thu giữ 62 điện thoại di động các loại được sử dụng để đánh bạc (tại thời điểm kiểm tra các điện thoại di động chứa tài khoản game xác định có khoảng 400.000.000 điểm game, tương đương số tiền 400 triệu đồng); 200 triệu đồng giao dịch trong tài khoản cá độ bóng đá.

Ngoài ra, lực lượng phá án còn tạm giữ 5 triệu đồng tiền mặt và nhiều tài liệu có liên quan khác. Hiện, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh đã tiến hành khởi tố 2 vụ án đánh bạc với 9 bị can.

Ban chuyên án xác định đây là đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc với quy mô liên tỉnh, xuyên quốc gia và số lượng tiền rất lớn (chỉ tính riêng từ cuối năm 2022 đến tháng 2/2023 là hơn 200 tỷ đồng), hoạt động hết sức tinh vi, lợi dụng triệt để công nghệ cao để kết nối, hoạt động đánh bạc trên không gian mạng.

Hiện, Phòng Cảnh sát Hình sự, Công an tỉnh Quảng Bình vẫn đang tiếp tục phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan để đấu tranh, mở rộng và xử lý các đối tượng liên quan theo đúng quy định của pháp luật.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất