Quảng Bình: Vào trú bão phải đảm bảo phòng dịch

Q. Nghĩa

Theo báo cáo của ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Quảng Bình, đến chiều ngày 9/9, toàn tỉnh có khoảng 6.500 tàu cá đã vào bờ, neo đậu an toàn, trên 100 tàu khác đang trên đường vào bờ.

Tỉnh đang tiếp tục kêu gọi, hướng dẫn ngư dân đưa tàu thuyền đang hoạt động trên biển vào bờ tránh trú bão an toàn; sắp xếp, bố trí tàu thuyền neo đậu, tránh trú hợp lý; kiểm soát chặt chẽ ngư dân, đặc biệt là ngư dân các tỉnh bạn khi vào tránh trú để phối hợp thực hiện công tác phòng, chống dịch.

Riêng đối với số tàu cá của ngư dân xã Đức Trạch (Bố Trạch), địa bàn đang thực hiện Chỉ thị số 16, bộ đội Biên phòng tỉnh và các sở, ngành, địa phương đã và đang triển khai các phương án cụ thể, bố trí lực lượng hỗ trợ bà con bảo đảm an toàn tính mạng và tài sản trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp.

Cũng trong ngày 9/9, ngành y tế Quảng Bình đã khẩn trương triển khai lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR cho toàn bộ ngư dân và lao động trên tàu ở Khu neo đậu tránh trú bão cửa Gianh.            

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Miền Trung trước cơn bão dữ

Miền Trung trước cơn bão dữ

Bão Noru (bão số 4) được dự báo là một trong những cơn bão mạnh nhất trong vòng 20 năm trở lại đây, ảnh hưởng đến Trung Trung bộ.
Về làng tiến sĩ Kim Đôi

Về làng tiến sĩ Kim Đôi

Ở đời hậu duệ thứ 5, năm 1496, cụ Nguyễn Cung Thuận, tiến sĩ sau khi nghỉ hưu đã hiến 8 sào ruộng để gây quỹ khuyến học.

Xem nhiều nhất