Quảng Bình: Xử lý hơn 400 trường hợp xe vi phạm chỉ trong 2 tháng

Quốc Thanh

Sau gần 2 tháng tăng cường xử lý xe quá khổ, quá tải, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã xử lý hơn 400 trường hợp vi phạm với dự kiến phạt tiền trên 3,7 tỷ đồng.

Quảng Bình: Xử lý hơn 400 trường hợp xe vi phạm chỉ trong 2 tháng
Quảng Bình: Xử lý hơn 400 trường hợp xe vi phạm chỉ trong 2 tháng
Lực lượng CSGT Công an tỉnh tiến hành kiểm tra tải trọng phương tiện ô tô tải. (Ảnh: Công an Quảng Bình)
Lực lượng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình xử lý hơn 400 trường hợp xe vi phạm chỉ trong 2 tháng. Ảnh: Công an Quảng Bình.

Thông tin trên Cổng thông tin điện tử Công an tỉnh Quảng Bình, thực hiện Kế hoạch số 299 của Bộ Công an về kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT), Công an tỉnh Quảng Bình đã tập trung xử lý vi phạm trên lĩnh vực giao thông đường bộ, đường thủy, đặc biệt tập trung chuyên đề nồng độ cồn, ma túy; quá khổ, quá tải, tự ý cải tạo, cơi nới thành thùng xe; vi phạm tốc độ.

Trong 2 tháng gần nhất (tính từ ngày 20/6 đến 14/8), lực lượng CSGT Công an tỉnh đã xử lý hơn 400 trường hợp vi phạm, trong đó có 293 trường hợp vi phạm xe quá khổ, quá tải, 81 trường hợp thay đổi kích thước thùng xe...; tổng mức phạt trên 3,7 tỷ đồng.

Bên cạnh đó, Phòng CSGT cũng đã gửi văn bản tuyên truyền đến các chủ xe và lái xe yêu cầu ký cam kết không chở quá tải trọng, không tự ý cơi nới thùng xe, chủ động cắt bỏ phần cơi nới, không chở hàng quá khổ giới hạn. Đồng thời, phối hợp với công an các huyện, thị xã, thành phố thành lập các tổ công tác đến tận nơi để làm việc với chủ phương tiện, bắt buộc tự tháo dỡ.

Tiến hành khảo sát điều tra cơ bản nắm tình hình về các doanh nghiệp, cá nhân còn có xe chưa thực hiện việc tự giác cắt thành thùng, thông báo cho Công an cấp huyện, Công an xã, phường, thị trấn tiếp tục tuyên truyền cắt bỏ, quản lý và xử lý nghiêm nếu hoạt động trở lại. Phối hợp với Công an các huyện, thị xã, thành phố thành lập các tổ công tác đến tận nơi để làm việc với chủ phương tiện, bắt buộc tự giác tháo dỡ.

Tính từ đầu năm đến nay, Phòng CSGT Công an tỉnh Quảng Bình đã phát hiện xử phạt hơn 2.000 trường hợp vi phạm. Trong đó, có 403 trường hợp chở hàng quá tải, quá khổ; 205 trường hợp thay đổi kích thước thùng xe; 235 trường hợp lốp không đảm bảo tiêu chuẩn kỹ thuật; 288 trường hợp không có bạt che phủ hoặc có nhưng vẫn để rơi vãi và gần 100 trường hợp vi phạm khác. Ước tính tổng mức phạt trên 9,4 tỷ đồng.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất