Quang Hải bình phục, Hà Nội FC sẵn sàng đòi lại ngôi đầu V-League

Tiền vệ Quang Hải đang dần bình phục chấn thương, nhiều khả năng quay trở lại thi đấu ngay ở vòng 10 V-League 2020 trước đối thủ Hải Phòng trên sân nhà Hàng Đẫy.

Quang Hải trở lại là cứu cánh không thể tốt hơn cho Hà Nội FC trong cơn khủng hoảng đội hình. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).
Quang Hải trở lại là cứu cánh không thể tốt hơn cho Hà Nội FC trong cơn khủng hoảng đội hình. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).

Ở buổi tập gần nhất của Hà Nội FC, Quang Hải đã quay trở lại tập luyện hăng say sau quãng thời gian đối mặt chấn thương cơ háng và thể lực suy giảm nghiêm trọng.

Tiền vệ này “nuốt trọn” giáo án của huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm cùng đồng đội trong cả buổi tập. Thậm chí, cầu thủ nhỏ con chú trọng luyện tập khâu dứt điểm từ xa. Nhiều khả năng Quang Hải trở lại thi đấu ngay ngày mai (17/7) trước Hải Phòng ở vòng 10 V-League trên sân nhà Hàng Đẫy. 

Hơn hai tuần qua, Quang Hải nhiều lần bị sốt, phải truyền nước và thể lực bị ảnh hưởng nặng. Bởi vậy huấn luyện viên Hà Nội FC sẽ không mạo hiểm cho tiền vệ số 19 chơi trọn 90 phút ở trận tới. Nhưng thi đấu ở hiệp một hoặc 45 phút sau giờ nghỉ là phương án hợp lý. Quang Hải sẽ là ngòi nổ lớn nhất của đội bóng Thủ đô trong mục tiêu giành 3 điểm trên sân nhà. 

Quang Hải dần bình phục chấn thương, sẵn sàng trở lại mạnh mẽ cùng Hà Nội FC. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).
Quang Hải dần bình phục chấn thương, sẵn sàng trở lại mạnh mẽ cùng Hà Nội FC. (Ảnh: Nguyên An/Vietnam+).

Không chỉ ở trận đấu với Hải Phòng, sự trở lại của Quang Hải cứu cánh rất nhiều cho Hà Nội FC trong cơn khủng hoảng lực lượng nghiệm trọng. Đội hình chắp vá với nhiều cầu thủ trẻ, non kinh nghiệm đang khiến nhà đương kim vô địch chỉ đang đứng thứ 8 trên bảng xếp hạng - vị trí mong manh giữa ranh giới tranh vô địch hoặc tránh trụ hạng. Thời gian qua, họ đã mất đi tới 11 cầu thủ quan trọng vì chấn thương.

Với Quang Hải, đoàn quân huấn luyện viên Chu Đình Nghiêm sẽ trở lại mạnh mẽ hơn ở những vòng đấu cuối cùng của giai đoạn một V-League 2020. Nên nhớ, Hà Nội FC luôn là đội bứt phá tốt nhất mỗi khi giải đấu gần về cuối. Đội bóng này hứa hẹn sẽ tăng tốc mạnh mẽ hơn và tạo nên cuộc đua hấp dẫn mùa giải này nếu giữ chặt một tấm vé vào nhóm tám đội đứng đầu sau giai đoạn một. 

Bên cạnh Quang Hải, Đức Huy và một số trụ cột của Hà Nội FC cũng đang dần bình phục và trở lại tập luyện. Đó là cơ sở khiến nhiều đội bóng khác nghi ngại khi phải đối đầu đội bóng Thủ đô ở những vòng tới.

Theo TTXVN

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất