Quang Hải tiến sát đến danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2019

Theo Dân trí

Theo công bố của BTC giải thưởng Quả bóng vàng Việt Nam năm 2019, Nguyễn Quang Hải cùng 4 cầu thủ khác nằm trong nhóm rút gọn trước khi danh hiệu được công bố. Tương tự như thế là trường hợp của Huỳnh Như và Chương Thị Kiều ở hạng mục của nữ.

5 cầu thủ có tên trong danh sách rút gọn tranh giải Quả bóng vàng Việt Nam năm 2019 gồm Nguyễn Quang Hải, Đỗ Hùng Dũng, Nguyễn Văn Quyết (CLB Hà Nội), Đoàn Văn Hậu (SC Heerenveen – Hà Lan) và Nguyễn Trọng Hoàng (Viettel).

Quang Hải tiến sát đến danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2019

Quang Hải là ứng cử viên sáng giá nhất cho danh hiệu Quả bóng vàng Việt Nam năm 2019.

Trong số 5 người trên, Quang Hải vẫn được xem là ứng cử viên sáng giá nhất, nhờ thành công cùng đội tuyển Việt Nam tại Asian Cup 2019, vòng loại World Cup 2022 – khu vực châu Á trong năm qua, cũng như cùng đội U22 Việt Nam vô địch SEA Games 30, và cùng CLB Hà Nội giành cú đúp danh hiệu trong nước, đồng thời vào đến chung kết liên khu vực AFC Cup 2019. 

Quang Hải nói riêng và đội U23 Việt Nam nói chung không thành công tại VCK U23 châu Á đang diễn ra ở Thái Lan, nhưng giải đấu này được tính cho năm 2020, chứ không phải là căn cứ đánh giá bình chọn Quả bóng vàng Việt Nam năm 2019.

Ở hạng mục tương tự dành cho nữ, 5 cái tên trong danh sách rút gọn bao gồm Chương Thị Kiều, Huỳnh Như và Trần Thị Kim Thanh (TPHCM), Trần Thị Tuyết Dung (Hà Nam) và Phạm Hải Yến (Hà Nội). Họ đều là những người hùng của bóng đá nữ Việt Nam tại SEA Games 30.

Cũng theo BTC giải thưởng Quả bóng vàng, ngoài các hạng mục dành cho nam, nữ, cầu thủ trẻ nam và nữ xuất sắc nhất, QBV futsal và giải ngoại binh hay nhất trong năm, BTC còn trao giải cống hiến cho các HLV Park Hang Seo và Mai Đức Chung của các đội tuyển nam, nữ, vì những đóng góp của họ cho bóng đá Việt Nam năm qua.

Danh tính người đoạt Quả bóng vàng Việt Nam năm 2019 sẽ được công bố trong Gala trao giải, diễn ra ngay sau Tết Nguyên Đán. 

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất