Quảng Nam: 2 huyện miền núi ghi nhận 109 ca dương tính Covid-19 và nhiều người nghi nhiễm

Tấn Thành- Chí Đại

Từ ngày 12/10 đến nay, tại huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam đã có 105 ca mắc Covid-19, 11 người nghi nhiễm. Tại huyện Nam Giang cũng có 4 ca dương tính, gần 10 người nghi nhiễm.

Chiều 16/10, ông Lê Văn Hường, Bí thư Huyện ủy, Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 huyện Nam Giang, tỉnh Quảng Nam cho biết, tính tới chiều cùng ngày, tại địa phương đã ghi nhận 4 ca dương tính Covid-19.

Ngoài ra, có 4 trường hợp test nhanh có kết quả dương tính với Covid-19; 6 mẫu gộp có kết quả dương tính (hiện đã làm mẫu đơn, đang chờ kết quả). Tất cả các trường hợp đều trú tại thôn Mực, thị trấn Thạnh Mỹ, huyện Nam Giang.

Theo ông Hường, chiều tối 15/10, tại huyện Nam Giang ghi nhận ca mắc Covid-19 đầu tiên là một học sinh tiểu học, trú tại thôn Mực. Trước đó, em học sinh này cùng gia đình có đến huyện Phước Sơn, tỉnh Quảng Nam.

Ngành y tế Quảng Nam đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở huyện Phước Sơn.
Ngành y tế Quảng Nam đang lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 ở huyện Phước Sơn.

Qua truy vết, ba, mẹ và bà nội của em học sinh này cùng mắc Covid-19, khoảng 10 người liên quan có kết quả nghi nhiễm. Hiện tại, các ngành chức năng của huyện Nam Giang đang khẩn trương truy vết, sớm khống chế dịch bệnh trên địa bàn. UBND tỉnh Quảng Nam đã có quyết định phong tỏa tổ 2, thôn Mực với 47 hộ/194 nhân khẩu; giãn cách xã hội tổ 1, 3, 4, thôn Mực với 147 hộ/604 nhân khẩu. Thời gian thực hiện 0 giờ ngày 17/10.

Ông Lê Quang Trung, Chủ tịch UBND huyện Phước Sơn cho biết, tới chiều cùng ngày, tại địa phương này đã xác định có 105 trường hợp mắc Covid-19.

Ngoài ra, có 11 trường hợp tại xã Phước Lộc có kết quả nghi nhiễm. Huyện Phước Sơn đã ra quyết định phong tỏa toàn bộ xã Phước Lộc vì số ca bệnh tăng cao (35 ca khẳng định và nghi nhiễm).

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết Online đưa tin, vào ngày 12/10, tại huyện Phước Sơn phát hiện ca bệnh cộng đồng khi một cô gái xuống TP Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam khám bệnh, được phát hiện mắc Covid-19 khi xét nghiệm sàng lọc. Qua truy vết, tại Phước Sơn liên tiếp phát hiện các ca bệnh mới ở các xã Phước Chánh, Phước Công, Phước Đức, Phước Hiệp, Phước Lộc.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Xem nhiều nhất