Quảng Nam: 27 F1 của BN12984 âm tính với SARS-CoV-2

Tấn Thành - Chí Đại

Chiều 20/6, TS.BS Mai Văn Mười, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Nam cho biết, 27 trường hợp F1 của bệnh nhân (BN12984) đã có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS- CoV-2.

Cán bộ CDC Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.
Cán bộ CDC Quảng Nam lấy mẫu xét nghiệm Covid-19.

Theo ông Mười, ngành y tế Quảng Nam đã vừa có kết quả xét nghiệm của 27 trường hợp F1 của chị Văn Thị Ng. L., 30 tuổi, (BN12984), trú huyện Duy Xuyên đều có kết quả âm tính với SARS- CoV-2.

Hiện sức khỏe của các trường hợp này ổn định, tuy nhiên ngành y tế địa phương vẫn tiếp tục cách ly theo quy định của Bộ y tế và lấy mẫu xét nghiệm lần 2.

Trước đó, báo Đại Đoàn Kết đưa tin, một nữ bệnh nhân quê ở Quảng Nam làm việc ở Đà Nẵng vừa có quả xét nghiệm dương tính với SARS- CoV-2.

Cũng trong ngày, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho biết, có 5.026 người về tỉnh Quảng Nam được giám sát y tế. Trong đó, có 4.669 người về từ TP Hồ Chí Minh, 357 người về từ TP Hà Nội.

Hiện tỉnh đang cách ly y tế tập trung 164 người, cách ly y tế tại nhà 4.862 người; có 4.861 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, trong đó 4.832 mẫu có kết quả âm tính, 29 mẫu đang chờ kết quả; các đối tượng còn lại sẽ được lấy mẫu vào những ngày tiếp theo theo quy định.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Cẩn thận với bệnh nhược cơ

Cẩn thận với bệnh nhược cơ

Nhược cơ là một bệnh lý tự miễn do rối loạn hệ thống miễn dịch của cơ thể, đặc trưng bằng tình trạng yếu mỏi các cơ vận động.

Tin nóng

Giao mùa, bệnh nhân nhập viện tăng cao

Giao mùa, bệnh nhân nhập viện tăng cao

Cùng lúc, Bộ Y tế đã phát ra cảnh báo tới toàn thể người dân về tình trạng số ca mắc Adenovirus tăng mạnh và đang có xu hướng lây lan nhanh trong cộng đồng thời gian tới.

Xem nhiều nhất