Quảng Nam: 4 người đến từ Vĩnh Phúc không ở xã có dịch Covid-19

Tấn Thành

Chiều 15/2 ông Nguyễn Xuân Hà, Phó Chủ tịch UBND thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam cho biết, 4 trường hợp là người dân từ tỉnh Vĩnh Phúc đến tạm trú tại xã Điện Thắng Bắc, thị xã Điện Bàn không ở vùng dịch corona của tỉnh Vĩnh Phúc.

Quảng Nam: 4 người đến từ Vĩnh Phúc không ở xã có dịch Covid-19

Các nhân viên phun thuốc khử trùng phòng dịch bệnh Covide- 19.

Theo ông Hà, qua điều tra, khảo sát, các 4 người dân này không ở vùng dịch corona của tỉnh Vĩnh Phúc. Trong thời gian 14 ngày trước khi vào tạm trú tại xã Điện Thắng Bắc, 4 người dân trên không đi đến xã Sơn Lôi huyện Bình Xuyên (là vùng có ổ dịch corona tại tỉnh Vĩnh Phúc) và xã này cách huyện Bình Xuyên hơn 50 km.

“Hiện tại, tình hình sức khỏe của 4 người dân trên bình thường, không có các biểu hiện sốt, ho, khó thở. Và họ đã nhiệt tình phối hợp với các cơ quan chức năng”, ông Hà nói.

Cũng theo ông Nguyễn Xuân Hà, quy định của Bộ Y tế, thì 4 người dân này không phải là một trường hợp bệnh, trường hợp có tiếp xúc gần và có liên quan khác nên không phải là đối tượng thuộc diện cách ly.

“Tuy nhiên, cán bộ y tế Trung tâm Y tế thị xã và Trạm Y tế xã Điện Thắng Bắc vẫn tiến hành đo thân nhiệt và tư vấn cho 4 trường hợp trên theo dõi nhiệt độ hằng ngày và hướng dẫn các biện pháp vệ sinh cá nhân, rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi ra ngoài, tránh tiếp xúc nơi đông người và theo dõi tình trạng sức khỏe của bản thân, nếu có biểu hiện sốt, ho, khó thở thì đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được thăm khám”, ông Hà nói.

Ông Hà thông tin thêm, hiện UBND thị xã Điện Bàn đã giao nhiệm vụ cho Trung tâm Y tế, Phòng Y tế thị xã phối hợp với địa phương cử cán bộ y tế theo dõi, giám sát tình hình sức khỏe đối với 4 người dân trên; Giao Phòng VHTT, Trung tâm VHTT-TTTH, UBND các xã phường thông tin đầy đủ về tình hình các công dân đến từ Vĩnh Phúc trên địa bàn để cán bộ, nhân dân nắm rõ, tránh hoang mang về tình hình dịch Covid-19 trên địa bàn.

Trước đó, UBND xã Điện Thắng Bắc có báo cáo về trường hợp có 4 người dân từ vùng có dịch corona từ tỉnh Vĩnh Phúc đến tạm trú tại nhà một người dân ở thôn Bồ Mưng 1, xã Điện Thắng Bắc, 4 người gồm: ông Nguyễn Đại Quân (36 tuổi, thú xã Yên Tử, huyện Sông Lô, tỉnh Vĩnh Phúc); ông Lưu Đức Ân (34 tuổi, trú xã Trực Đề, huyện Lập Thạnh, tỉnh Vĩnh Phúc); ông Nguyễn Khánh Toàn (33 tuổi) và ông Nguyễn Minh Tuấn (33 tuổi), cả hai cùng trú xã Đồng Ích, tỉnh Vĩnh Phúc.

“Sau khi phát hiện sự việc, Ban Chỉ đạo xã thành lập đoàn giám sát tại hộ gia đình có 4 người dân tạm trú này, tiến hành đo thân nhiệt, trong đó có một người sốt nhẹ 37,2 độ. Ngoài ra, đã tiến hành phun hóa chất tiêu độc khử trùng tại nhà hộ dân Nguyễn Hồng Minh”, báo cáo cho biết.

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Không chủ quan khi trẻ mắc tay chân miệng

Bên cạnh Covid-19, sốt xuất huyết, cúm mùa, dịch tay chân miệng (TCM) cũng có diễn biến phức tạp, phụ huynh cũng không thể coi thường, chủ quan với căn bệnh đang lưu ...

Xem nhiều nhất