Quảng Nam: 80 ca dương tính Covid-19 nhưng nằm trong tầm kiểm soát

Tấn Thành - Chí Đại

Sáng ngày 13/8, TS Mai Văn Mười, Phó Giám đốc Sở Y tế, Trưởng Tiểu ban điều trị Covid-19 tỉnh Quảng Nam cho Đại Đoàn Kết biết, tính đến sáng nay tại Quảng Nam đã có 80 ca dương tính Covid-19, trong sáng cùng ngày có 2 ca xuất viện.

Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân.
Lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 cho người dân.

Trong số bệnh nhân (BN) nói trên, có 2 BN tử vong, 2 BN đang điều trị tại BVTƯ Huế, 25 BN điều trị tại Khu vực cách ly tại Điện Nam - Điện Ngọc thuộc BVĐK Khu vực Quảng Nam, số còn lại đang được điều trị tại BVĐK TƯ Quảng Nam và 2 ca xuất viện.

Quảng Nam cũng đã cử 6 đoàn tiếp tục giám sát, điều tra truy vết lấy mẫu xét nghiệm tất cả các trường hợp F1, F2; xác định lịch trình của các trường hợp này; Xử lý môi trường tại các khu cách ly tập trung và một số khu vực trên địa bàn các huyện Tiên Phước, Đại Lộc, Thăng Bình, Quế Sơn, thị xã Điện Bàn và TP Hội An.

Phun thuốc khử trùng nơi tâm dịch.
Phun thuốc khử trùng nơi tâm dịch.

TS Mười cho biết: “Dưới sự chỉ đạo quyết liệt của Bộ Y tế, của lãnh đạo tỉnh, sự đồng lòng của người dân, sự hỗ trợ của các đơn vị tuyến trên, đơn vị bạn về trang thiết bị vật tư y tế kể cả con người, cũng như sự hỗ trợ của cả cộng đồng cùng với sự nỗ lực không mệt mỏi của những người thầy thuốc đang ngày đêm trực tiếp quyết tâm chống dịch, hiện tại Quảng Nam đã kiểm soát được dịch Covid-19 và tôi tin tưởng rằng, nhất định chúng ta sẽ ngăn chặn và đẩy lùi cơn đại dịch này”.

Tin liên quan

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Một năm chiến thắng Covid-19

Một năm chiến thắng Covid-19

Kể từ ngày 23/1/2020, đất nước trải qua một năm với rất nhiều quyết tâm, với rất nhiều cảm xúc: Năm Việt Nam chiến thắng đại dịch Covid-19.
Nguy cơ tăng cân từ việc bỏ bữa tối

Nguy cơ tăng cân từ việc bỏ bữa tối

Trong nhiều năm, các nhà khoa học đã chỉ ra mối liên hệ giữa việc bỏ bữa sáng với sự tăng lên của chỉ số khối (BMI), nhưng có ít nghiên cứu tìm hiểu tác động của các ...

Xem nhiều nhất