Quảng Nam: Bắc Trà My vẫy gọi

Thành Nhân

Ông Thái Hoàng Vũ, Chủ tịch UBND huyện Bắc Trà My (Quảng Nam) cho rằng: “Bắc Trà My là mảnh đất giàu truyền thống lịch sử, văn hóa, quê hương anh hùng, có vị trí quan trọng, giao thoa giữa các vùng miền, có tiềm năng thế mạnh về phát triển kinh tế, văn hóa, thương mại – dịch vụ, du lịch ở vùng Tây Nam của tỉnh Quảng Nam”.

Quảng Nam: Bắc Trà My vẫy gọi

Rừng Quế ở Bắc Trà My.

Huyện Bắc Trà My có diện tích tự nhiên 846,9 km2, với gần 21% đất nông nghiệp, 69% đất lâm nghiệp, dân số khoảng gần 45.000 người. Nơi đây có điều kiện khí hậu, thời tiết và thổ nhưỡng thuận lợi cho phát triển kinh tế nông – lâm nghiệp. Hệ thống giao thông thuận lợi. Có nhiều di tích lịch sử và thắng cảnh thiên nhiên đặc sắc; văn hóa các dân tộc với những bản sắc riêng, tạo nên nét truyền thống văn hóa đặc sắc của Đất và Người Trà My luôn được giữ gìn và phát huy.

Trong nhiều năm qua, được sự quan tâm, hỗ trợ của Trung ương, tỉnh Quảng Nam, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân trong huyện, sự tin tưởng và chung tay đồng hành của cộng đồng doanh nghiệp trong và ngoài huyện, Bắc Trà My đã từng bước phát huy tiềm năng, lợi thế của địa phương, tập trung đầu tư phát triển và đạt được nhiều thành tựu quan trọng.

Theo đó, kinh tế phát triển, kết cấu hạ tầng được tập trung đầu tư; VH-XH có nhiều chuyển biến tích cực; công tác xây dựng NTM đạt được nhiều kết quả quan trọng. Các vấn đề ASXH được quan tâm thực hiện tốt, đời sống của nhân dân từng bước được nâng cao. QP-AN được giữ vững. 

Để hiện thực hóa được các mục tiêu và định hướng quy hoạch phát triển của huyện, Bắc Trà My đã tập trung ưu tiên kêu gọi các dự án đầu tư vào các lĩnh vực có lợi thế, phù hợp với quy hoạch vùng huyện đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Chú trọng kêu gọi đầu tư dự án nông nghiệp công nghiệp cao; phát triển trồng cây dược liệu; trồng rừng gỗ lớn; trồng và chế biến các sản phẩm từ cây Quế Trà My; chăn nuôi gia súc bản địa; đầu tư xây dựng nhà hàng, khách sạn, siêu thị; đầu phát triển du lịch,…

Tại hội nghị xúc tiến đầu tư vừa diễn ra ở Bắc Trà My, ông Vũ khẳng định, địa phương với quyết tâm cao cam kết tiếp tục tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho SXKD và hoạt động của nhà đầu tư, câu lạc bộ khởi nghiệp…

“Đây là cơ hội để huyện giới thiệu các tiềm năng của địa phương; là dịp để các nhà đầu tư, các doanh nghiệp trao đổi, tìm hiểu về tiềm năng, lợi thế, cơ hội đầu tư vào Bắc Trà My; đồng thời cũng là dịp để Bắc Trà My tiếp thu chỉ đạo của Lãnh đạo tỉnh Quảng Nam, lắng nghe ý kiến các vị đại biểu, các doanh nghiệp. Để trên cơ sở đó, tiếp tục định hướng và nỗ lực tìm các giải pháp phù hợp thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, các doanh nghiệp, khởi nghiệp, tạo động lực cho sự phát triển KT-XH của huyện nhà”- ông Vũ khẳng định. 

Phát biểu tại đây, đại diện lãnh đạo tỉnh Quảng Nam cho rằng: “Tôi tin tưởng rằng với chủ trương, chính sách, cơ chế hiện nay của Đảng, Nhà nước và của tỉnh tập trung đầu tư cho miền núi, vùng đồng bào dân tộc thiểu số và với sự quyết tâm của chính quyền địa phương; sự quan tâm của các nhà đầu tư và với tiềm năng lợi thế của địa phương, Bắc Trà My trong thời gian đến sẽ có nhiều sự phát triển vững bền…”

Tin nổi bật

Tin cùng chuyên mục

Tin nóng

'Mang thế giới' đến Việt Nam

'Mang thế giới' đến Việt Nam

Giải thưởng khoa học công nghệ toàn cầu VinFuture là một bước tiến quan trọng để đưa Việt Nam lên bản đồ khoa học thế giới.

Xem nhiều nhất